Bộ trưởng Công Thương gửi thư xin lỗi vụ xe công đi đón vợ ở sân bay

RFA
2019-01-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Máy bay Airbus A350-900 XWB của Vietnam Airlines tại Hà Nội.
Máy bay Airbus A350-900 XWB của Vietnam Airlines tại Hà Nội.
AFP

Bộ trưởng Công thương Việt Nam Trần Tuấn Anh vào ngày 8/1 đã chính thức gửi thư xin lỗi về việc mà ông giải thích rằng ‘Văn phòng Bộ Công thương dùng xe của Bộ vào đón người nhà’ ông ở tận khu vực đỗ máy bay tại sân bay Nội Bài hôm 4/1.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 8/1 dẫn chứng lá thư của ông Trần Tuấn Anh được đăng tải trên Cổng thông tin của Bộ Công thương vào buổi chiều cùng ngày.

Mở đầu thư, Bộ trưởng Công thương Việt Nam giải thích vì ông đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban Bảo vệ Sức khỏe Trung ương nên chậm trễ phản hồi dù vụ việc đã xảy ra từ hôm 4/1.

Tiếp đó, Ông Trần Tuấn Anh nói nguyên văn: “Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã xảy ra sự việc này.”

Bộ trưởng Công thương Việt Nam ghi rõ trong thư rằng ông và gia đình gửi lời xin lỗi đến toàn thể hành khách có mặt trên chuyến bay VN262; đặc biệt, ông xin lỗi nhân dân, các lãnh đạo đảng, nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành công thương; đồng thời nhận định đây là bài học sâu sắc cho cá nhân ông và gia đình; cũng như hứa hẹn đảm bảo sẽ không xảy ra vụ việc tương tự trong tương lai.

Lá thư của Bộ trưởng Công thương Việt Nam Trần Tuấn Anh.
Lá thư của Bộ trưởng Công thương Việt Nam Trần Tuấn Anh. Courtesy of Bộ Công Thương

Trước đó, vào ngày 4/1/2019, các hành khách trên chuyến bay VN262 của Vietnam Airlines từ TP.HCM ra Hà Nội đã chứng kiến việc một xe công biển số xanh đến tận chân cầu thang khu vực đỗ máy bay để đón một người được cho là phu nhân của Bộ trưởng Công thương Việt Nam.

Tin cho hay chiếc xe biển số xanh này được đi thẳng vào khu vực dừng máy bay để đón người khiến những hành khánh ngồi ở ghế hạng C vẫn phải nhường chỗ.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đơn vị này nhận được công văn của Văn phòng Bộ Công thương về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh vào hôm 3/1; và đã chấp hành và thực hiện theo quy định vì đây là đề nghị của các bộ, ngành về việc phục vụ đưa đón lãnh đạo.

Công văn nói trên cho hay ông Trần Tuấn Anh sẽ đi công tác miền Nam trong hai hôm 3 và 4/1 nên Bộ Công thương đăng ký 2 xe biển xanh vào đón ông Bộ trưởng. Tin nói ông Trần Tuấn Anh cũng có mặt trên chuyến bay VN262 của Vietnam Airlines rời TP.HCM đi Hà Nội lúc 17h hôm 4/1.

Sau khi xảy ra vụ việc một xe công mang biển số xanh đến đón phu nhân của ông Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh ngay tại chân thang máy bay ở Nội Bài, cộng đồng mạng dậy sóng với nhiều bình luận chỉ trích cách hành xử đó.

Ý kiến (4)
Share

Ngô Nghê

nơi gửi Sài gòn

Tội nghiệp cha Bộ trưởng quá, thư xin lỗi thật ngô nghê, không tự đề ra hình thức kỷ luật nào cả. "PHẢI CÓ THẾ NÀO" dư luận mới xôn xao như vậy. Nói chung, hành xử giống như thời vua chúa bên tàu vậy.

09/01/2019 08:33

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi Miền Tây Nam Bộ.

Làm tới chức Bộ Trưởng bộ Công Thương, thì Ô Trấn Tuấn Anh, phải là một người học rất cao , hiểu rất rộng, lòng đấy " Công , Minh, Liêm , Chính " THì nhất cử nhất động của Ông Anh , đâu thề để xẩy ra sự vi phạm qúa nghiêm tyrọng này được ? VÀ nếu Vô tình xẩy ra chuyện, thì Ô Trần Tuấn Anh, buộc phải xin lỗi Thử Tưóng Chinh Phủ , rồi từ chức ngay, thì đó mới là con người có danh dự, liêm sỉ...!Và Ngài Thử Tướng Phúc,hay Ngài CHủ Tịch Nước phải đứng ra xin lỗi toàn dân về hành động của đám nhân viên dưới quyền điều hành của mình.rồi xa thải họ . Chớ Ô Tuấn Anh đâu có tư cách , để mở lời xin lỗi Toàn Dân VN đưóc.

08/01/2019 22:46

Dân đen

nơi gửi Viet Nam

Đương sụ có lỗi, bộ CT thì không. Sao kéo bộ vào?

08/01/2019 15:34

Duy Hữu

nơi gửi USA

" Búa Rìu " thắng " Búa Liềm "
" Búa Liềm " xin lỗi " Búa Rìu ".

" Búa Rìu " Dư Luận của nhân dân có lẽ cần tha tội cho ông cán bộ " Búa Liềm ", vì lòng Từ Bi, Bác Ái, vì ông cán bộ
" Búa Liềm " đã can đảm đối diện với Sự Thật, và cũng để khích lệ các cán bộ, đảng viên khác biết " Xin Lỗi ", biết quay về đưồng ngay, nẻo chính, biết phục vụ nhân dân và dân tộc.

Nhân dân ta cần tiếp tục và liên tục Lên Tiếng, vung cao Búa Rìu Dư Luận để chặt bớt trăm ngàn những Bất Công, Bất Chính, Bất Nhân, Bất Lương, Bất Tài, Bất Lực trong tất cả các lãnh vực đời sống của nhân dân.

Dân đang phải đóng thuế nuôi Đảng và Nhà Nước của Đảng, do Đảng, vì Đảng.

Dân là Cha Mẹ.
Dân là Chủ.
Dân cần phải Làm Chủ.
Dân có quyền Làm Chủ.
Đó là Dân Chủ.

P.S. Cầu chúc ông Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh qua được cơn " đau tim ".08/01/2019 12:49

Xem toàn trang