Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng được phân công làm Bí thư Hà Nội

RFA
2021.04.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng được phân công làm Bí thư Hà Nội Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng
toquoc.vn

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng được Đảng phân công làm Bí thư Thành uỷ Hà Nội. Việc phân công này được thực hiện sau khi ông Vương Đình Huệ trở thành Chủ tịch Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam ngày 2/4 cho biết, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam ra quyết định phân công ông Đinh Tiến Dũng nhận nhiệm vụ Bí thư Thành ủy Hà Nội. Vào ngày 3 tháng 4, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tiến hành hội nghị cán bộ chủ chốt để công bố quyết định này.

Ông Đinh Tiến Dũng sinh năm 1961 tại Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ông giữ chức Bộ trưởng Tài chính trong Chính phủ Hà Nội từ năm 2013 đến nay.

Trước đó, từ năm 2011 đến 2013, ông là Tổng Kiểm toán Nhà nước; từ năm 2008 đến 2011, ông lần lượt giữ các chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình, và Bí Thư Tỉnh ủy Ninh Bình từ năm 2010 đến 2015. Ông cũng từng đảm nhận các chức Vụ trưởng Vụ Kinh tế- Tài chính thuộc Bộ Xây Dựng, và Thứ trưởng Bộ Xây Dựng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.