Bộ Thông tin - Truyền thông giải thích việc đình bản một số tờ báo

RFA
2016-10-31
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Báo điện tử Tầm Nhìn trước khi bị đình chỉ ba tháng.
Báo điện tử Tầm Nhìn trước khi bị đình chỉ ba tháng.
Screen capture

“Một số cơ quan báo chí hoạt động sai tôn chỉ mục đích, một bộ phận người làm báo thoái hóa về đạo đức và có khuynh hướng ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’, vô tình hoặc hữu ý tiếp tay cho các thế lực thù địch chống chế độ và một số biểu hiện vi phạm pháp luật.”

Đó là phát biểu của bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Việt Nam, ông Trương Minh Tuấn được thông tấn xã Việt Nam loan đi hôm nay. Ông bộ trưởng Thông tin - Truyền thông có kết luận như vừa nêu nhằm giải thích biện pháp mà cơ quan ông áp dụng đối với một số báo và phóng viên trong thời gian gần đây.

Đó là biện pháp cho đình bản, tạm đình chỉ chức vụ hay thu hồi thẻ nhà báo với lý do sai phạm.

Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn còn đưa ra những mức độ xử phạt khác nhau khi có những vi phạm khác nhau mà theo lời ông này như cấu kết ăn tiền để thông tin sai sự thật, hay cẩu thả thiếu trách nhiệm.

Tuần qua Bộ Thông tin - Truyền thông đình bản ba tháng báo mạng Tầm Nhìn do đưa tin nước nắm nhiễm arsen; hay trước đó đình bản báo Petrotimes vì đăng phỏng vấn về người đang bị truy nã là ông Trịnh Xuân Thanh…

Ý kiến (1)
Share

Tèo Chó

Tổng biên tập chịu trách nhiệm về tờ báo mình.Nếu phóng viên đăng sai,hoặc chưa đúng thì đính chính và xin lỗi .Nếu xảy ra lỗi thường xuyên thì báo đó đã tự hủy diệt uy tín của mình.Sẽ không ai thèm đọc,thế thôi.Còn bộ thông tin ra quyết định nào là đình chỉ ,nào là rút thẻ nhà báo.vv.đó chẳng qua là hành động dùng vũ lực bịt mồm báo chí.Tin nào lăng xê chẳng hạn thứ trưởng đi xe tacxi,Lại văn Sâm quyền lực nhất... thì lại không bị cấm mà được tha hồ đăng muốn bể lỗ mũi ,đâu biết dân xem chuyện đó như là truyện thúi nhiều tập của xạo hết chỗ nói[xhcn]!

01/11/2016 04:14

Xem toàn trang