Bộ trưởng Bộ Công an thừa nhận nhiều cán bộ sử dụng giấy tờ giả

RFA
2020-11-09
Share
f14f677e-99ed-478b-9221-3323df9b9fcc.jpeg Buổi lễ cấp bằng giáo sư và phó giáo sư tổ chức tại Văn Miếu, Hà Nội ngày 24 tháng 12 năm 2012. Ảnh minh họa.
AFP

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thừa nhận rằng ngay trong đội ngũ cán bộ có nhiều người sử dụng giấy tờ giả. Truyền thông Nhà nước Việt Nam dẫn phát biểu của ông Tô Lâm tại phiên chất vấn của đại biểu Quốc hội hôm ngày 9 tháng 11 về tình trạng mua bán giấy tờ giả trên mạng.

Cụ thể tình trạng mua bán giấy tờ giả trên mạng và tình trạng giả mạo các trang website quảng bá các dịch vụ làm giấy tờ, chứng chỉ giả diễn ra công khai. Bộ trưởng Tô Lâm cho biết cơ quan chức năng đã triệt phá nhiều tổ chức, đường dây làm giấy tờ và chứng chỉ giả có quy mô rất lớn. Tất cả các loại giấy tờ, chứng chỉ, kể cả bằng tốt nghiệp các trường đại học, bằng lái xe đều có thể làm giả.

Hôm 5 tháng 10 vừa qua, Uỷ ban kiểm tra tỉnh Lai Châu đã ra quyết định khai trừ ra khỏi đảng với hàng loạt công an cấp huyện do vi phạm qui định về sử dụng văn bằng, chứng chỉ và ma tuý.

Tin cho biết Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ Tam Đường đã ra quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phùng Quang Tuyến - Bí thư Chi bộ Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, Đảng bộ Công an huyện Tam Đường, do ông này đã vi phạm nghiêm trọng trong thực hiện quy định về sử dụng văn bằng, chứng chỉ.

Uỷ ban kiểm tra huyện cũng đã thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ba công an huyện là ông Lê Văn Hồng, Phan Văn Luân, và ông Phạm Đức Hùng.

Ông Tô Lâm cho rằng, trước nay người sử dụng giấy tờ giả chỉ bị xử lý hành chính, ít khi xử lý hình sự. Bây giờ đã đến lúc cần xử lý hình sự.

Anonymous says:
09/11/2020 17:32

Thừa nhận rồi bước tiếp theo là gi???
Huề tiền vì bản thân thằng bộ trưởng này cũng mua cả đống bằng giả...cấp dưới đâu phục!!!

Anonymous says:
09/11/2020 18:12

Thượng bất chính, Hạ tắc loạn.

Đảng bất chính, Nước tắc loạn.
Tô Lâm bất chính, Công an tắc loạn.

Tô Lâm làm luật, Công an không giữ.
Dân không làm luật, Dân đéo phải theo.

Hiến pháp Đảng bay làm, Đảng bay vi phạm.
Dân ta không làm, Dân ta đếch thèm theo.

Luật vi hiến, bất chính, bất công.
Dân bất chấp, bất tuân, bất hợp tác.

Đảng bất lương, bất tài, bất lực.
Dân bất mãn, bất tuân, bất hợp tác.

Đảng tất liệt, Dân bất diệt.

Anonymous says:
10/11/2020 01:57

Cái "giấy tờ" giả mạo nhất, lừa bịp nhân dân nhất mà VN sử dụng là cái Hiến pháp của VN.
Cho nên các cán bộ lãnh đạo có sử dụng giấp tở giả là đương nhiên, "đúng tiêu chuẩn đạo đức" của đảng viên đảng độc tài CSVN.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang