Bộ Nội vụ: 40 đến 60% cán bộ công chức sẽ có trình độ ngoại ngữ đủ để làm việc trong môi trường quốc tế

RFA
2019-07-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường
Courtesy of truongnoivu.edu.vn

Đến năm 2030, ít nhất từ 40 – 60% cán bộ, công chức ở Trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện sẽ có trình độ ngoại ngữ đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Đó là mục tiêu được Bộ Nội vụ Việt Nam đề ra trong dự thảo Đề án "Chương trình quốc gia về học tập ngoại ngữ cho cán bộ các cấp", được truyền thông trong nước loan đi hôm 26/7.

Ông Triệu Văn Cường, thứ trưởng Bộ Nội vụ, nói với báo chí trong nước rằng đề án được đặt ra là vì hiện nay đội ngũ cán bộ công chức Việt Nam chưa đáp ứng được yêu cầu hội nhập quốc tế và bắt buộc phải được đào tạo ngoại ngữ.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết thêm, đề án cũng nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, đáp ứng tiêu chuẩn chức danh, vị trí việc làm và khung năng lực theo quy định và đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế. Theo đề án, 100% cán bộ, công chức ở Trung ương, cấp tỉnh, huyện sẽ được đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ đáp ứng tiêu chuẩn ngạch, chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Ngoài ra, 50-60% cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý từ cấp phòng và tương đương trở lên ở Trung ương được đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

25-35% cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh và 20-25% cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý cấp huyện được đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Đề án cũng phấn đấu 100% cán bộ, công chức cấp xã được bồi dưỡng ngoại ngữ để đạt 15-20% cán bộ, công chức cấp xã đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Đề án của Bộ Nội vụ được nói đã hoàn tất đề cương và trình Chính phủ, hiện đang lấy ý kiến góp ý của các bộ ngành. Đề án này bắt đầu được thực hiện từ năm 2019 sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ý kiến (3)
Share

Tiến sỹ Giáo sư Bườm

nơi gửi Việt Nam

Ta sẽ mua bằng thôi. Nếu muốn tháng sau cũng OK luôn. Chuyện làm việc với thế giới có được không đã có mấy "thằng" thư ký lo rồi.
Thủ tướng, Bộ trưởng có làm được đâu mà biểu nhân viên làm. Hội nghị, gặp gỡ quốc tế coi tướng anh thủ tướng thấy buồn cười. Người ta gặp nhau nói chuyện rôm rả còn mình coi "rã rời chân tay luôn"!

27/07/2019 10:24

Ba Phi

nơi gửi Hà Nội

Bộ Nôi Vụ VN lại nổ hơn mìn..!

26/07/2019 23:02

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Hồng phúc của dân tộc...
Trìng độ ngoại ngữ của các vị này sẽ ngang ngửa ngài thủ niễng ma-zê...!!!

26/07/2019 14:52

Xem toàn trang