Bộ Công thương muốn đưa phương án điều chỉnh giá điện và xăng dầu vào diện mật

RFA
2019.04.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg575337_960.jpg Hình minh họa. Một công nhân điện đang kiểm tra đồng hồ đo điện ở Hà Nội hôm 7/5/2007
AFP

Bộ Công thương mới đây đưa ra đề xuất đưa phương án điều chỉnh giá điện và xăng dầu vào danh mục bí mật nhà nước ngành Công thương.

Truyền thông trong nước hôm 26/4 cho biết Bộ Công thương mới đây đã gửi công văn tới các bộ, ngành để lấy ý kiến dự thảo Danh mục bí mật nhà nước ngành Công thương, trong đó báo cáo điều hành kinh doanh và phương án chỉ đạo, điều chỉnh giá xăng dầu, giá điện chưa công bố được đóng dấu mật.

Bộ Công thương cho biết sau 10 năm áp dụng và thực hiện danh mục bí mật được Thủ tướng chính phủ ban hành năm 2008, danh mục bí mật của ngành Công thương đã có sự thay đổi và cần phải thay đổi để phù hợp luật pháp.

Trong tháng qua, giá các mặt hàng điện và xăng của Việt Nam đã tăng đồng thời gây lo ngại trong người dân. Một số chuyên gia kinh tế đã bày tỏ lo lăng việc tăng giá các mặt hàng cơ bản này sẽ đẩy giá nhiều mặt hàng khác lên cao, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.