Thanh tra Chính phủ kiến nghị điều tra Công ty do Út “trọc” điều hành

RFA
2019-04-16
Share
UtTroc.jpg Cựu Thượng tá Đinh Ngọc Hệ (Út trọc) trong phiên xử ngày 30/7/2018.
RFA

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng yêu cầu Bộ Công An điều tra những sai phạm tại Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ Quốc Phòng, nơi nhân vật được nhiều người biết đến Út “trọc”, tức Thượng tá Đinh Ngọc Hệ, là nguyên Tổng giám đốc và Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Truyền thông trong nước cho biết thông tin vừa nêu vào ngày 16 tháng 4, dẫn nguồn từ thông báo kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về vi phạm của Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ Quốc Phòng (gọi tắt là Công ty Thái Sơn) trong thời gian cựu Thượng tá Đinh Ngọc Hệ, tức Út “trọc” làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Theo kết luận thanh tra, Thanh tra Chính phủ phát hiện hàng loạt sai phạm tại Công ty Thái Sơn liên quan chuyển nhượng đấu thầu sai quy định, làm hồ sơ giả mạo, trốn thuế; đáng chú ý là những vi phạm trong việc góp vốn, chuyển nhượng và quản lý vốn chủ sở hữu tại công ty Thái Sơn.

Thanh tra Chính phủ kết luận các sai phạm tại Công ty Thái Sơn vi phạm quy định tại Khoản 2 Điều 31 Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp, nguy cơ thất thoát vốn của Nhà nước.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Bộ Công An tiếp nhận hồ sơ để điều tra, xử lý vụ việc này, đồng thời Bộ Công An có trách nhiệm kiểm điểm, xử lý đối với các cá nhân liên quan.

Vào tháng 7 năm 2018, Út “trọc” bị Tòa án Quân đội tuyên án tù 12 năm với cáo buộc lợi dụng quyền hạn trong khi thi hành công vụ và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Công ty Thái Sơn là công ty đã trúng thầu nhiều dự án đường bộ BOT ở Việt Nam với vốn đầu tư lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang