Bộ Ngoại giao: chưa có thông tin người Việt thiệt mạng do động đất ở Đài Loan

2024.04.03
Bộ Ngoại giao: chưa có thông tin người Việt thiệt mạng do động đất ở Đài Loan Tòa nhà Uranus Building ở Hoa Liên chịu ảnh hưởng của động đất hôm 3/4/2024 (minh họa)
AFP

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 3/4  cho biết chưa có thông tin về người Việt thiệt mạng do động đất ở Đài Loan, đồng thời chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc nhanh chóng liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại và đầu mối cộng đồng người Việt Nam nắm bắt thông tin, kịp thời ứng phó tình hình.

Một trận động đất mạnh 7.2 độ richter xảy ra vào sáng ngày 3/4 giờ địa phương đã khiến ít nhất chín người thiệt mạng, hơn 800 người bị thương và 50 người khác mất tích, theo số liệu của giới chức địa phương Đài Loan. Hạt Hoa Liên ở miền đông Đài Loan là nơi gần tâm chấn và chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Truyền thông Nhà nước dẫn tin từ Bộ Ngoại giao cho biết bộ này đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản và Philippines sẵn sàng chuẩn bị các phương án bảo hộ công dân sau khi chính quyền các nước này đã phát cảnh báo sóng thần.

Đài Loan là nơi có người người Việt đến sinh sống bao gồm người lao động, du học sinh và cả những người lấy chồng và định cư tại đây.

Theo Cơ quan Di trú Đài Loan, hiện có khoảng 240.000 lao động Việt nhập cư ở nước này làm việc trong các lĩnh vực sản xuất, giúp việc nhà và công nhân công trường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.