Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về hai nghệ sĩ Hà Nội bị điều tra phạm tội ở Tây Ban Nha

2022.07.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về hai nghệ sĩ Hà Nội bị điều tra phạm tội ở Tây Ban Nha Hình minh hoạ: người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại một họp báo ở Hà Nội năm 2017
Reuters

Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 7/7 trả lời báo giới về trường hợp hai nghệ sĩ trong nước bị nói đang trong vòng điều tra phạm tội ở Tây Ban Nha.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ ở Hà Nội được truyền thông nêu câu hỏi về vụ hai công dân VN bị cáo buộc xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi và xâm phạm quyền riêng tư ở Tây Ban Nha. Trả lời cho vấn đề này, bà Lê Thị Thu Hằng nói Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 1/7 có cung cấp thông tin về hai trường hợp liên quan và Đại sứ quán VN ở Tây Ban Nha cũng nhận được thông báo từ Cảnh sát nước sở tại. Đại sứ quán đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân và tiếp tục theo dõi vụ việc.

Bà Lê Thị Thu Hằng thông tin thêm là sức khỏe hai công dân Việt Nam bình thường.

Vào hôm 5/7 đại diện Bộ Văn hóa- Thể Thao- Du lịch Việt Nam cũng chính thức lên tiếng về vụ việc hai nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc tấn công tình dục một cô gái trẻ ở Tây Ban Nha.

Bộ này cho biết đang chờ kết luận từ phía Tây Ban Nha để có các bước xử lý tiếp theo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
08/07/2022 09:35

Cháu ngoan bác Hồ ta,
mang chuông đi đánh xứ người ta,
mang dùi đi đánh trống nhà người ta,
mất cả dùi, mất cả tiền, mất cả mặt " cụ Hồ " nhà ta.

Con hư tại mẹ, cháu hư tại bác Hồ, tại bác Hồ hư... tại " cụ Hồ " nhà ta hư.