Bộ công thương xin lùi ngày báo cáo giá điện

RFA
2020.05.07
image.jpg Công nhân Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đang kiểm tra đồng hồ điện.
AFP

Bộ Công Thương Việt Nam đề nghị Chính phủ cho lùi thời hạn báo cáo biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt vì các nơi đang tập trung chống dịch COVID-19.

Theo truyền thông trong  nước, cuối năm 2019, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có công văn gửi Bộ Công Thương báo cáo về Đề án "Cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện". Bộ Công Thương đã xây dựng các phương án cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện lấy ý kiến các bộ, ngành, ủy ban của Quốc hội, UBND và đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh/thành phố, các tổ chức, hiệp hội...

Theo nghị quyết của Chính phủ, trong tháng 3/2020 Bộ Công thương phải xây dựng, đưa ra biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt mới nên hiện bộ đang lấy ý kiến để tổng hợp báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định.

Tuy nhiên, đến ngày 31/3/2020, Bộ Công Thương đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép lùi thời gian báo cáo phương án sửa đổi biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt.

Giá điện tại Việt Nam tăng thêm 8,36% từ ngày 20 tháng 3 năm 2019. Theo thông tin từ cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương, giá điện sau khi tăng thêm 8,36% thì giá bán điện bình quân sẽ tăng từ 1.720,65 đồng lên hơn 1.864 đồng một kWh, chưa gồm thuế VAT.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.