Ban cán sự đảng bộ LĐ-TB&XH phải chịu kỷ luật do liên quan AIC

2024.03.08
Ban cán sự đảng bộ LĐ-TB&XH phải chịu kỷ luật do liên quan AIC Chủ tịch AIC đang bỏ trốn Nguyễn Thị Thanh Nhàn.
Báo Chí

Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) đảng cộng sản Việt Nam yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ Lao động- Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH) kiểm điểm, xem xét trách nhiệm, xử lý kỷ luật các đảng viên có vi phạm liên quan đến Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) của chủ tịch đang bỏ trốn Nguyễn Thị Thanh Nhàn.

Yêu cầu vừa nêu được UBKTTƯ thống nhất tại cuộc họp kỳ thứ 37 diễn ra từ ngày 6/3 đến 8/3.

Ủy ban này kết luận rằng Ban cán sự đảng Bộ LĐ-TB & XH đã vi phạm nguyên tắc tập trung, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để Bộ này và một số tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng quy định của đảng, pháp luật của Nhà nước trong tham mưu, thực hiện cơ chế, chính sách về lĩnh vực đào tạo dạy nghề; trong thực hiện các gói thầu do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái AIC thực hiện.

Trách nhiệm đối với những vi phạm vừa nêu bị UBKTTƯ quy cho Ban cán sự đảng Bộ LĐ- TB & XH các nhiệm kỳ 2011-2016, 2016-2021 và các ông, bà: Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng; Phạm Thị Hải Chuyền, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng; các nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng: Nguyễn Ngọc Phi, Huỳnh Văn Tí, Doãn Mậu Diệp, Lê Quân; ông Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề; các nguyên Bí thư Đảng ủy, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp: Dương Đức Lân, Nguyễn Hồng Minh; ông Trương Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Phạm Quang Phụng, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Liên quan đến những vi phạm nêu trên còn có trách nhiệm của một số tổ chức đảng, đảng viên khác.

Cũng tại cuộc họp Kỳ thứ 37, UBKTTƯ đề nghị Ban Bí Thư đảng cộng sản Việt Nam xem xét thi hành kỷ luật đối với các ông Phạm Đình Cự-nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; ông Nguyễn Tư Sơn- nguyên Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai; ông Nguyễn Thế Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang vì họ đã suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Các trường hợp này còn bị cho vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, vi phạm quy định của đảng cộng sản, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan quản lý nhà nước địa phương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
09/03/2024 12:24

AIC thật là xuất sắc trong việc dùng tiền để khống chế gần như toàn bộ hệ thống chính trị, không có bộ ngành, địa phương nào thoát khỏi những quyến rũ của đồng tiền. Do vậy, các thế lực thù địch đừng chống đảng mà chỉ cần chi tiền cho lãnh đạo đảng, nhà nước từ trung ương đến địa phương thì chế độ cs chỉ có sụp đổ một cách tự nguyện!