Bộ Công An tinh giản 6 tổng cục và nhiều đơn vị cấp cục, phòng

RFA
2018-08-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Công an trên một chiếc xe tải ở thành phố Đà Nẵng hôm 9/11/2017
Hình minh họa. Công an trên một chiếc xe tải ở thành phố Đà Nẵng hôm 9/11/2017
AFP

Bộ Công An Việt Nam sẽ giảm 6 tổng cục, tinh giản gần 60 đơn vị cấp cục và gần 300 đơn vị cấp phòng.

Đây là thông tin đưa ra tại cuộc họp báo tổ chức vào chiều ngày 7 tháng 8 do Thiếu Tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn Phòng Bộ Công An Việt Nam chủ trì.

Ông Lương Tam Quang cho báo giới biết Bộ Công An sẽ không tổ chức cấp tổng cục; trong khi đó cho sắp xếp, tinh gọn các đơn vị cấp cục trực thuộc Bộ này theo nguyên tắc sáp nhập những đơn vị tương đồng hay không rõ nhiệm vụ.

Cụ thể 20 đơn vị cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương sẽ sáp nhập vào với công an tỉnh/thành phố. Những đơn vị sự nghiệp công lập báo chí, y tế trong công an cũng được sắp xếp lại.

Theo thông báo thì sau khi sắp xếp lại, sẽ giảm được hơn 500 đơn vị cấp phòng và gần 1 ngàn đơn vị cấp đội.

Từ đầu tháng tư vừa qua, Bộ Chính Trị đảng cộng sản Việt Nam đã có đồng ý với đề án tinh giản bộ máy của Bộ Công An. Theo nghị quyết của Bộ Chính Trị đảng cộng sản Việt Nam đưa ra lúc đó thì không tổ chức cấp trung gian.

Vào ngày 8 tháng 8, ông Thượng Tướng Tô Lâm, Bộ Trưởng Bộ Công An Việt Nam kêu gọi các đơn vị, địa phương nhất là các nơi có sáp nhập nhanh chóng ổn định tổ chức, sắp xếp cán bộ hợp lý… Ông Tô Lâm cũng nhắc đến những thách thức đối với vấn đề an ninh mạng, phòng chống tội phạm trên không gian mạng…

Nhiều nhà quan sát thời cuộc cho rằng phe công an tại Việt Nam đang bị thất thế trước phe quân đội; mặc dù cả hai lực lượng lâu nay đều được cho là ‘thanh kiếm và lá chắn’ bảo vệ chế độ cầm quyền của đảng cộng sản Việt Nam.

Ý kiến (1)
Share

Hồ

nơi gửi BD

Đây là một sự việc cho thấy Tình Hình ở VN rất căng thảng về chính trị, nên buộc đảng CSVN ra lệng cho Bộ CÔng An , sát nhập nhiều đơn vị vào làm một thể thống nhất, để trong tình hình cấp bách bảo vệ đảng, thì đám công an sẽ có đông nhân lực trong ít phút , để có thể đối đầu với QĐVN trong ngắn hạn. CHớ tinh giảm, không có nghĩa sẽ sa thải bọn CA ăan không ngồi rồi, hut1 máu dân lành thả cửa.

08/08/2018 22:15

Xem toàn trang