Bộ Công an yêu cầu cung cấp thông tin tài sản của nhiều nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Thuận

2023.03.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ Công an yêu cầu cung cấp thông tin tài sản của nhiều nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Thuận Khu đô thị Du lịch Biển Phan Thiết
Tạp chí Thương Trường

Thông tin về tài sản của hai cựu bí thư và một nguyên chủ tịch tỉnh Bình Thuận được Bộ Công an yêu cầu địa phương cung cấp để điều tra vụ án tại Khu đô thị Du lịch Biển Phan Thiết.

Yêu cầu của Bộ Công an được Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh Bình Thuận hiện nay là ông Đoàn Anh Dũng nêu rõ trong công văn  khẩn ký vào ngày 15/3. Công văn gửi đến Giám đốc Công an tỉnh và Giám đốc các Sở Tư Pháp, Tài Chính, Xây Dựng, Kế hoạch- Đầu tư, Tài nguyên-Môi trường, Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn; và chủ tịch UBND các huyện, thị xã trong tỉnh.

Hai nguyên bí thư là hai ông Huỳnh Văn Tí và Nguyễn Mạnh Hùng; nguyên Chủ tịch UBND là ông Lê Tiến Phương.

Ngoài ba người vừa nêu, Bộ Công an còn yêu cầu tỉnh Bình Thuận cung cấp thông tin về tài sản của một loạt các nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh, huyện cũng như nguyên giám đốc sở…

Vào ngày 1/3 vừa qua, Bộ Công an Việt Nam thông báo quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại dự án Khu Đô thị Du lịch Biển Phan Thiết.

Theo Bộ Công an, vụ án này được phát hiện khi nhà chức trách điều tra mở rộng vụ án liên quan đến ông Nguyễn Ngọc Hai, cựu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận (đã bị bắt giam và sắp ra tòa xét xử) và nhiều cán bộ UBND tỉnh do vi phạm các quy định về quản lý đất đai xảy ra tại Dự án khu thương mại Tân Việt Phát 2 và một số dự án khác tại tỉnh Bình Thuận.

Đây là vụ án liên quan việc quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí, xảy ra tại Dự án khu đô thị du lịch biển Phan Thiết do Công ty Cổ phần Rạng Đông làm chủ đầu tư có quy mô hơn 62 ha.

Trước đó, vào tháng 3/2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp với VKSND Tối cao cùng một số sở, ngành liên quan của tỉnh Bình Thuận đã kiểm tra hiện trạng dự án trên cơ sở xác minh thông tin tố giác của công dân tại dự án này. 

Hiện trạng khu đất này trước đây là sân golf diện tích hơn 62 ha, do một tỷ phú người Mỹ xây dựng và đưa vào hoạt động năm 1997. Khu đất này có vị trí đắc địa nằm ngay trung tâm TP Phan Thiết và sát biển.

Đến giữa tháng 11/2013, sân golf này được sang nhượng cho Tập đoàn Rạng Đông, sau quá trình chuyển đổi công năng, khu đất này đã chuyển sang thành đất ở đô thị và được tiến hành phân lô bán nền, xây dựng nhiều nhà, biệt thự cao cấp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
16/03/2023 13:07

Này các bác dân ta... muốn hỏi nhỏ các bác dân ta... có bao giờ, có bao giờ...
cụ Đại tướng Bộ Công an Tô Lâm... yêu cầu, yêu cầu... cung cấp thông tin tài sản... của cụ Tổng Bí thư Phú Trọng ?

Chẳng bao giờ ... chẳng có thì giờ...
cụ Đại tướng chẳng có thời giờ mà yêu cầu... cụ chỉ có thời giờ... ngồi mát táp bò... dát vàng.

Chẳng bao giờ... chẳng có thì giờ...
cụ Tổng Trọng chẳng có thời giờ mà báo cáo... cụ chỉ có thời giờ... ngồi đốt lò, ngồi đốt lung tung... chờ đến khi nào cụ về hưu.

Chẳng bao giờ... chẳng có khi nào...
cụ Tổng Trọng chẳng có khi nào muốn về hưu... chẳng có bao giờ muốn làm... cựu Tổng Bí thư... cụ chỉ sợ thành... cố Tổng Bí thư.