Bộ Công an điều tra 27 dự án ma của công ty Alibaba ở Đồng Nai

RFA
2019-07-12
Share
0712n Một văn phòng của Alibaba tại huyện Long Thành, Đồng Nai.
Nguồn: VOV

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an gửi văn bản yêu cầu Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp tài liệu liên quan đến các dự án của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tại địa phương để phục vụ điều tra.

Báo trong nước loan tin ngày 12/7.

Công ty Alibaba địa chỉ ở số 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty này rao bán đất nền của 29 dự án ở tỉnh Đồng Nai, bao gồm 27 dự án ở xã Phước Bình, xã An Phước, Long Phước, Phước Thái, Bàu Cạn, Tân Hiệp thuộc huyện Long Thành; 1 dự án tại huyện Nhơn Trạch; và 1 dự án ở huyện Xuân Lộc.

Tuy nhiên, theo xác nhận của ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết chưa cơ quan nào trong tỉnh cấp phép cho bất kỳ dự án nào của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba. Vì vậy, những dự án công ty Alibaba quảng cáo trên website và mạng xã hội chỉ là dự án ‘ma’.

Vẫn theo ông Chánh, người dân nên đến UBND các xã, huyện, tỉnh để tìm hiểu về thông tin đất trước khi mua, để không bị vướng vào những dự án ảo như trên.

Ngoài 29 dự án “ma” tại Đồng Nai, Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba hiện cũng đang bị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu điều tra về 8 dự án đất nền tại xã Phú Mỹ được rao bán nhưng chưa hề được cơ quan chức năng cấp phép.

Cũng theo truyền thông trong nước thì vào ngày 12 tháng 7, Cơ quan Cảnh sát Điều Tra, Bộ Công an triệu tập ông Nguyễn Thái Lĩnh, em trai chủ tịch Hội đồng Quản Trị Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện đến làm việc về những dấu hiệu bị cho là sai phạm liên quan nhiều dự án đất đai của công ty Alibaba.

Vào ngày 13 tháng 6 vừa qua, một nhóm nhân viên của Công ty Địa ốc Alibaba tập trung chống đoàn cưỡng chế công trình vi phạm đất đai tại xã Tóc Tiên, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Vào chiều ngày 16/6, tin cho biết ông Nguyễn Thái Luyện, chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Alibaba dẫn đầu một nhóm nhân viên chừng 20 người đến trước trụ sở Công an Thị xã Phú Mỹ đòi thả người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang