Bộ Công an điều tra các bệnh viện đấu thầu vật tư y tế cho phẫu thuật can thiệp tim mạch năm năm qua

RFA
2021-04-28
Share
Bộ Công an điều tra các bệnh viện đấu thầu vật tư y tế cho phẫu thuật can thiệp tim mạch năm năm qua Một trong những loại stent (ảnh minh hoạ).
Reuters

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam ngày 28/4 gửi văn bản yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh báo cáo khẩn cấp về tình hình đấu thầu, sử dụng stent trong 5 năm qua kể từ năm 2015 đến 31/3/2021.

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn thông báo của cơ quan bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu thuộc Bộ Công an, đề nghị cơ quan bảo hiểm cung cấp thông tin tài liệu phục vụ kiểm tra việc sử dụng và thanh toán vật tư tiêu hao can thiệp tim mạch (stent) tại các cơ sở Y tế.

Ông Nguyễn Đức Hoà, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Hà Nội, yêu cầu các cơ sở y tế tại thành phố này tổng hợp kết quả đấu thầu đối với stent động mạch vành trong cùng khoảng thời gian được yêu cầu như trên và gửi kèm hồ sơ mua sắm, quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu và quyết định phê duyệt kết quả trúng thầu.

Ngoài ra, Bảo hiểm Xã hội Hà Nội còn yêu cầu tổng hợp chi phí thanh toán Bảo hiểm Y tế đối với stent động mạch vành, danh sách các bệnh nhân đã đặt stent trong khoảng thời gian năm năm qua, và gửi toàn bộ hồ sơ nêu trên về cơ quan bảo hiểm trước ngày 6/5/2021.

Theo Bộ Y tế, stent là một ống kim loại hoặc một ống nhựa được dùng để mở rộng lòng mạch bị tắc hẹp. Nhiều loại stent có giá trên thị trường với mức chi phí trung bình từ 40-90 triệu đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang