Bộ Công thương kiến nghị xử lý những cá nhân cố tình xuyên tạc về việc tăng giá điện

RFA
2019-05-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bộ Trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh. Hình minh hoạ
Bộ Trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh. Hình minh hoạ
Photo: RFA

Hôm 19/5/2019, báo chí nhà nước dẫn văn bản của Bộ Công thương gửi Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ký, kiến nghị giao cho Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý những ai cố tình xuyên tạc về đợt "điều chỉnh giá điện" vừa qua.

Bộ Công thương hồi tháng 3 vừa qua đã quyết định điều chỉnh giá điện tăng 8,36% và áp dụng mức giá luỹ tiến. Tuy nhiên nhiều người dân trong nước đã lên tiếng phản đối vì cho rằng việc tăng giá điện vào thời kỳ nắng nóng không hợp lý và khiến giá hoá đơn tiền điện tháng 4 của họ tăng lên gấp nhiều lần chứ không phải mức hơn 8% như thông báo của bộ.

"Vì vậy, Bộ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo các cơ quan báo chí thực hiện công tác thông tin tuyên truyền về chủ trường đúng đắn của Đảng, Chính phủ trong việc điều chỉnh giá điện; phản ánh chính xác, khách quan, không đưa thông tin trái chiều về giá điện.

Đồng thời có các biện pháp chấn chỉnh hoặc xử lý những cá nhân cố tình xuyên tạc, đưa thông tin không đầy đủ, khách quan về đợt điều chỉnh giá điện vừa qua nhằm kích động, gây rối trật tự, an toàn xã hội"- văn bản của Bộ Công Thương nêu rõ.

Theo bộ này, có 3 nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện sinh hoạt trong tháng 4/2019 của người dân tăng cao là do: sản lượng điện tiêu thụ của khách hàng tăng do thời tiết nắng nóng, nhiệt độ tăng cao; do tác động của việc điều chỉnh tăng giá điện 8,36% vào ngày 20/3 và kỳ ghi chỉ số công-tơ của tháng 4 cũng nhiều hơn 3 ngày so với tháng 3.

Ý kiến (6)
Share

Tin

nơi gửi Usa

Nguoi nay noi tang gia dien la co loi cho dan! Do la ly luan cua cac dinh cao tri tue. Neu vay cu tang gia dien gap 10 lan, dan se giau gap 10 lan.

20/05/2019 10:48

Phạm Bảo

nơi gửi Sài Gòn

Ở Việt Nam, những cá nhân lên tiếng phản biện về các vấn đề hoặc lên tiếng về sự thật đều bị xử lý ghép vào tội kích động, gây rối trật tự, lật đổ chính quyền

20/05/2019 09:16

ChCS

nơi gửi TPHCM

thằng này lấy xe công đón vợ chưa bị kỷ luật nay còn chụp mũ người dân. Điện cao thì người ta nói điện cao, cái gì cũng chụp mũ khóa miệng bị người ta gọi là ác ôn đảng trị thì tà quyền đàn áp thi quá đúng chớ còn gì nữa. Miệng thì nói công khai đối chất mà thực ra là xảo trá chỉ có bán nước hại dân là giỏi.....

20/05/2019 04:20

ĐẶNG Đình Cung

nơi gửi Pháp

Xin tự giới-thiệu hai bài tôi đã đăng vài năm trước đây

Phương pháp điều chỉnh giá điện
http://www.diendan.org/khoa-hoc-ky-thuat/dieu-chinh-gia-dien/

Biểu giá những ích lợi công cộng - Góc nhìn kỹ sư
http://www.diendan.org/viet-nam/bieu-gia-nhung-ich-loi-cong-cong

20/05/2019 04:09

DLV nhưng tốt

nơi gửi Hanoi

Báo chí nhà nước quản (tức là bịt miệng). Nay nhà nước muốn bịt cả facebooks. Thôi thì bịt luôn thằng gú-gồ cho nó tiện.
Mà coi cái hình: có phải anh này cho xe đón vợ ở chân cầu thang máy bay đó không? Ngon nhỉ!

20/05/2019 00:28

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang