Bộ công thương điều tra chống bán phá giá sản phẩm plastic từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia

RFA
2019.08.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
san pham Các nhà xuất khẩu Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia đã liên tục bán các sản phẩm màng BOPP vào thị trường Việt Nam với giá thấp hơn giá trị thông thường (Ảnh minh họa)
Courtesy of Người Lao Động

Nguồn từ báo Người lao động cho biết hôm 6 tháng 8. Quyết định xuất phát từ việc Cục phòng vệ thương mại nhận được hồ sơ yêu cầu điều tra, áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với các sản phẩm nêu trên từ Công ty Hưng nghiệp Formosa và Công ty cổ phần nhựa Youl Chon Vina vào ngày 26/4/2019.

Theo 2 công ty trên, các nhà xuất khẩu Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia đã liên tục bán các sản phẩm màng BOPP vào thị trường Việt Nam với giá thấp hơn giá trị thông thường nhằm duy trì và tăng sản lượng xuất khẩu vào Việt Nam, gây thiệt hại cho các nhà sản xuất sản phẩm màng BOPP tại Việt Nam.

Bộ Công thương cho biết Bộ sẽ gửi bản câu hỏi điều tra cho các bên liên quan để thu thập thông tin và sẽ phân tích, đánh giá cụ thể về nội dung cáo buộc trên. Căn cứ kết quả điều tra, Bộ công thương sẽ áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời để ngăn chặn hành vi bán phá giá, tránh gây thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước.

Bộ Công thương khuyến nghị các tổ chức, cá nhân đang xuất nhập khẩu, phân phối, kinh doanh, sử dụng hàng hóa bị điều tra đăng ký làm bên liên quan và cung cấp các thông tin cần thiết đến Bộ để đàm bảo quyền và lợi ích của mình theo qui định pháp luật. Bộ có thể áp dụng thuế chống bán phá giá có hiệu lực trở về trước đối với hàng hóa bị áp thuế trong thời hạn 90 ngày trước khi áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang