Bộ Công thương khẳng định làm đúng pháp luật vụ Vũ Huy Hoàng

RFA
2017.02.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
600e1026-a070-41bd-93d0-47f8d06bd57e.jpeg Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Vũ Huy Hoàng trong một cuộc họp báo chung với Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, ông Frank Jessen tại Hà Nội 04 tháng 8 năm 2015.
AFP photo

Bộ Công thương Việt Nam hôm nay khẳng định Bộ làm đúng pháp luật khi trình lên chính phủ một văn bản có chữ ký của nguyên Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng, người đang bị kỷ luật về những sai phạm trong quá trình công tác tại Bộ.

Văn bản đệ trình là dự thảo nghị định về hàng hóa, dịch vụ, địa bàn thực hiện độc quyền nhà nước trong hoạt động thương mại được ông Vũ Huy Hoàng ký vào ngày 14 tháng 12 năm 2015 khi còn đương chức. Văn bản được đề trình tại cuộc họp chính phủ vào ngày 3 tháng 2 vừa qua.

Bộ Công thương cho biết dự thảo này được thực hiện theo chương trình công tác của chính phủ vào năm 2015. Bộ Công thương chủ trì và phối hợp với các bộ ngành có liên quan để xây dựng dự thảo nghị định. Bộ Công thương cho biết bên cạnh dự thảo ký vào năm 2015, Bộ cũng đã bổ sung thêm một báo cáo riêng được đóng dấu treo để giải trình về các nội dung có liên quan. Bộ Công thương khẳng định toàn bộ quá trình thực hiện là đúng pháp luật và đương kim Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng đã có văn bản báo cáo về dự thảo nghị định và báo cáo tại phiên họp thường kỳ vào tháng 1 năm 2017.

Một số ý kiến trước đó cho rằng Bộ Công thương đã hơi cẩu thả trong việc trình văn bản có chữ ký của ông Vũ Huy Hoàng lên chính phủ vì ông Hoàng đã bị cách chức và bị xóa tư cách nguyên Bộ trưởng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang