Bộ Giao thông Vận tải xem xét phương án di dời trạm BOT T2

RFA
2019-05-31
Share
0521n Trạm thu phí T2 trên tuyến Quốc lộ 91.
Nguồn: nld.com.vn

Bộ Giao thông Vận tải hôm 30/5/2019, cho báo chí biết bộ đang cân nhắc khả năng di dời trạm thu phí đường bộ BOT T2 trên Quốc lộ 91.

Đây là trạm thu phí mới được thông xe hồi giữa tháng 5 nhưng đã bị đông đảo người dân phản đối vì cho rằng trạm đặt ở vị trí không hợp lý. Nhiều lái xe cho biết họ phải trả tiền cho toàn tuyến quốc lộ trong khi tuyến đường xây mới chỉ chưa tới 300m.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, bất hợp lý tại trạm thu phí T2 tồn tại ở cả 2 hướng, từ Quốc lộ 80 đi Kiên Giang - An Giang và hướng từ An Giang - Đồng Tháp khi qua trạm T2 trên Quốc lộ 91.

Tin cũng cho biết, Bộ Giao thông Vận tải đang cập nhật lưu lượng xe để tính toán phương án tài chính của dự án. Phương án giải quyết sẽ căn cứ trên phương án tài chính, đảm bảo hoàn vốn trả nợ ngân hàng, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

Cũng trong ngày 30/5/2019, tại phiên thảo luận tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và những tháng đầu năm 2019, Đại biểu Quốc hội Đôn Tuấn Phong thuộc đoàn An Giang cũng đã đề cập đến những bất cập của trạm thu phí BOT T2. Theo ông Phong, việc mở rộng đường 91 là cần thiết, nhưng có sự bất cập về vị trí đặt trạm thu phí.

Hôm 25/5, sau nhiều ngày vấp phải sự phản đối của người dân, Bộ Giao thông Vận đã quyết định tạm dừng thu phí trạm T2 để Tổng cục Đường bộ Việt Nam và đơn vị khảo sát, kiểm điểm lưu lượng xe, đề xuất phương án giảm giá cho xe qua trạm theo kiến nghị của các tài xế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang