Đề xuất không lấy ý kiến người dân về các dự án BOT

RFA
2018-05-10
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trạm thu phí BOT cầu Đồng Nai.
Trạm thu phí BOT cầu Đồng Nai.
Courtesy: Citizen photo

Bộ Giao Thông Vận Tải hôm 10/5 cho biết sẽ đề nghị không lấy kiến của Hiệp hội Vận tải Ô tô và người dân địa phương liên quan trạm thu phí BOT trong dự thảo sửa đổi thông tư về xây dựng, tổ chức và hoạt động các trạm thu phí đường bộ (gọi tắt là BOT).

Ngoài ra Bộ Giao thông Vận Tải cũng đề nghị bỏ quy định về khoảng cách tối thiếu 70 km giữa hai trạm BOT trừ những trạm thu giá hoàn vốn cho các dự án cầu đường bộ, hầm đường bộ.

Bộ Giao Thông-Vận Tải lý giải nguyên nhân đưa ra đề nghị này là vì tiếp thu ý kiến từ đề xuất của Bộ Tài Chính về cần cân nhắc sự cần thiết khi đưa thêm tiêu chí “lấy ý kiến của nhân dân địa phương” trong các dự án BOT, vì nếu người dân địa phương tham gia có ý kiến thì phải xây dựng trạm BOT theo tỉ lệ thống nhất và không thống nhất. Theo Bộ Giao Thông Vận tải việc lấy ý kiến người dân là không cần thiết vì đã lấy ý kiến của Hội đồng Nhân dân.

Báo Pháp luật trích lời đại diện Hiệp hội Vận tải Ô tô cho rằng việc lấy ý kiến quá nhiều kéo dài thời gian thực hiện dự án và gây tốn kém kinh phí.

Thời gian qua, nhiều vụ phản đối các trạm thu phí BOT đã xảy ra ở nhiều địa phương. Người dân cho rằng các trạm BOT đã thu phí quá cao hoặc được đặt ở những vị trí không hợp lý.

Ý kiến (2)
Share

Trời ơi

nơi gửi Cõi trên

Không lấy ý kiến dân thì thôi, việc gì phải la lên cho chúng chửi. Quy trình lấy ý kiến cộng đồng cũng dễ mà, làm lếu láo như các vụ trước ai biết!
Từ rày về sau không xì tầm bậy nữa, mất chức có ngày.

24/05/2018 09:52

Đồ lưu Manh

Nếu đề xuất của bộ giao thông vận tải được nhà nước thông qua thì ta có thể gọi đây là "NHÀ NƯỚC LƯU MANH "chuyên đi trấn lột dân nghèo..

12/05/2018 22:39

Xem toàn trang