Đề nghị chủ đầu tư cung cấp cho Công an hồ sơ những người quấy rối các trạm thu phí BOT

RFA
2020.01.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
t Hình minh họa. Cảnh sát cơ động được huy động trong ngày 30/11/2018 tại trạm BOT Cai Lậy.
Courtesy of FB Bạn Hữu Đường Xa

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện yêu cầu Tổng cục Đường bộ phối hợp với nhà đầu tư, cung cấp ngay cho Bộ Công an, Công an địa phương hồ sơ, tài liệu liên quan đến những người kích động, chống phá, quấy rối các trạm thu phí BOT, bao gồm cả những người đưa tin sai sự thật, làm phức tạp tình hình.

Truyền thông trong nước loan tin này hôm 7 tháng 1.

Công điện mới của Bộ GTVT liên quan đến việc đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại các trạm thu phí BOT trong dịp tết năm 2020.

Theo công điện này, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cụ Đường bộ nghiên cứu, đề xuất giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, vô hiệu hóa các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh, trật tự tại các trạm thu phi để xử lý nghiêm theo quy định.

Theo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh, mới đây đơn vị quản lý tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã đề nghị Công an huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam xem xét, xử lý phương tiện gây rối, làm ùn tắc giao thông tại trạm thu phí Vực Vòng.

Theo báo cáo của Tổng Công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), vào ngày 31/12/2019, tài xế có tên NVT đã dừng đỗ phương tiện giữa làn thu phí, phản đối mức phí đóng, gây cản trở phương tiện giao thông tại trạm thu phí Vực Vòng.

Nhiều trạm thu phí đường bộ BOT ở Việt Nam thời gian qua vấp phải những phản đối của người dân và tài xế. Những người phản đối cho rằng các trạm thu phí hoặc đóng ở sai vị trí, hoặc thu phí quá cao.

Chính quyền một số địa phương thậm chí đã huy động công an để giải tán các cuộc phản đối. Một số người phản đối đã bị bắt và kết án tù với cáo buộc gây rối trật tự công cộng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang