Việt nam công bố thêm 9 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh; có 3 ca nhiễm mới

RFA
2020-06-08
Share
xuất viện Tính đến ngày 8/6 VN có 316/331 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh
Courtesy of baochinhphu.vn,BVCC -RFA edited

Bộ Y tế Việt Nam vào ngày 8 tháng 6 xác nhận có thêm 3 ca bệnh COVID-19 mới. Trong đó có 2 trường hợp vừa trở về từ Mexico trên chuyến bay VN319 và 1 trường hợp về từ Campuchia.

Truyền thông trong nước loan tin này vào cùng ngày. Theo đó bệnh nhân số 332 là nam thanh niên 18 tuổi ngụ tại xã Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Vào ngày 25/5,  người này từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Thương Phước và được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 26/5 âm tính với SARS-CoV-2; tuy nhiên đến này 7 tháng 6 có kết quả dương tính khi xét nghiệm lần 2.

Còn 2 ca nhiễm mới về từ Mexico đều là nữ và đang làm việc chung tại một công ty ở TPHCM. Họ được tính là bệnh nhân 330 và 331.

Ngày 13/3, hai người này đi từ TPHCM đến Mexico nhưng sau đó bị kẹt tại đây. Đến ngày 4/6 họ cùng bay về Nhật Bản và ngày 5/6 từ Nhật Bản về sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN319.

Hiện 2 bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam sau khi có kết quả dương tính SAR-COV2 từ Viện Pasteur Nha Trang.

Cũng trong ngày 8/6, Tiểu Ban Điều trị thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 9 bệnh nhân mắc COVID-19 đã khỏi bệnh. Trong đó có 6 người tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình và một tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi-TPHCM.

Các ca bệnh này đều có từ 2 đến 3 lần xét nghiệm âm tính SARS-COV2 và hiện đủ điều kiện xuất viện.

Như vậy tính đến ngày 8/6, Việt Nam có 332 bệnh nhân COVID-19, với 316 người khỏi bệnh.

Ở một diễn biến khác xảy ra cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Tri Thức -Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho hay sức khoẻ của bệnh nhân 91-phi công người Anh có diễn biến tích cực sau 4 ngày ngưng ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể).

Bác sĩ Thức nói với truyền thông quốc nội rằng, phổi bệnh nhân 91 đã hồi phục được gần 60% và đang được cho ăn qua đường tiêu hoá, chức năng thận tiếp tục hồi phục.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang