Việt Nam phát hiện thêm trường hợp nghi nhiễm cúm A/H1N1

RFA
2018.06.12
000_Hkg2623701.jpg Dịch cúm A/H1N1 tại Việt Nam năm 2009. (Ảnh minh họa)
AFP

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ vào ngày 12 tháng 6 cho biết có ba nhân viên y tế của bệnh viện có biểu hiện lây nhiễm cúm A/H1N1 sau khi điều trị một bệnh nhân đang dương tính với dịch cúm này.

Bệnh viện đa khoa Thành phố Cần Thơ cho biết vào ngày 8 tháng 6 bệnh viện có tiếp nhận một bệnh nhân từ bệnh viện Bình Minh chuyển sang trong tình trạng huyết áp tăng, tim thiếu máu, viêm phổi. Đến ngày 9 tháng 6, bênh viện nhận được thông báo trong lúc điều trị bệnh nhân có nằm chung giường với một bệnh nhân khác dương tính với cúm A/H1N1.

Theo trưởng phòng kế hoạch bệnh viện đa khoa Cần Thơ, bệnh viện đã lập danh sách các nhân viên y tế đã tiếp xúc, điều trị cho bệnh nhân này, trong đó có một bác sĩ và hai nhân viên điều dưỡng của khoa Tim mạch. Đồng thời theo dõi và điều trị dự phòng cho hai người nhà của bệnh nhân khi thăm nuôi.

Kết quả giám sát cúm của hệ thống giám sát quốc gia cho biết từ đầu năm đến nay, Việt Nam ghi nhận tỷ lệ nhiễm cúm A/H1N1 chiếm đa số trong các trường hợp nhiễm cúm, lên đến 60% trong tổng số các ca nhiễm cúm.

Virut cúm lây truyền từ người sang người theo đường hô hấp, nước bọt và dịch tiết mũi khi người bệnh ho hay hắt hơi. Giới chuyên gia khuyến cáo mọi người nên che miệng khi ho, hắt hơi, rửa sạch tay khi cầm nắm vật dụng dùng chung.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.