Phát hiện thêm điểm đứt nối trên tuyến cáp quang biển

RFA
2020-06-02
Share
000_PI4NR Ảnh minh họa.
AFP

Đại diện nhà cung cấp Internet tại Việt Nam (ISP) vào ngày 2/6 thông báo đã phát hiện thêm điểm đứt nối mới trên tuyến cáp quang quốc tế kết nối Đông Nam Á và Hoa Kỳ.

Truyền thông trong nước loan tin cho biết, tuyến cáp quang quốc tế nối Đông Nam Á và Hoa Kỳ là tuyến Asia America Gateway hay gọi là AAG, có chiều dài hơn 20.000 km được đưa vào hoạt động hồi tháng 11/2009 đi qua các nước như Malaysia, Singapore, Thái Lan, Brunei, Hong Kong, Philippines và Việt Nam.

Tuyến cáp quang AAG mặc dù thường xuyên gặp sự cố đứt cáp nhưng đây vẫn được xem là tuyến cáp quan trọng và chiếm tỷ trọng tương đối lớn trong tổng dung lượng kết nối internet Việt Nam đi quốc tế.

Trước đó, nhà cung cấp thông báo bắt đầu sửa chữa sự cố trên tuyến cáp biển AAG  từ ngày 28/5/2020 và dự kiến hoàn thành vào ngày 2/6/2020.

Hiện tại tuyến cáp quang biển Đông Nam Á – Thái Bình Dương, Asia-Pacific Gateway hay gọi là APG cũng đang gặp sự cố từ ngày 23/5/2020 với hai điểm đứt nối gặp sự cố và đến nay vẫn chưa có kế hoạch và thời gian sửa chữa.

Tuyến cáp APG được đưa vào thử nghiệm từ cuối tháng 10/2016 và vận hành chính thức từ giữa tháng 12/2016. Các nhà mạng Việt Nam bao gồm VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom tham gia đầu tư vào tuyến cáp này. APG được đánh giá là tuyến cáp góp phần mang lại đường truyền ổn định với dung lượng lớn hơn cho người dùng internet tại Việt Nam.

Việc truy cập mạng từ Việt Nam đi quốc tế có thể khó khăn hơn cho đến khi sự cố của các tuyến cáp AAG, APG được khắc phục xong.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang