Thêm người Trung Quốc nghi nhiễm coronavirus phát hiện ở Việt Nam

RFA
2020.01.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
ffff Hình minh hoạ. Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm hỏi một người ở khu cách ly bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM hôm 23/1/2020
Reuters

Trong hai ngày Tết, giới chức y tế Việt Nam đã phát hiện thêm những trường hợp khách Trung Quốc có các triệu chứng giống người nhiễm coronavirus và đang được theo dõi.

Tại cuộc họp khẩn tại Bộ Y tế về tình hình dịch viêm phổi cấp do coronavirus gây ra vào chiều muộn ngày 26/1, tức mùng 2 Tết, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết hiện Việt Nam có 59 ca nghi ngờ mắc coronavirus, trong đó có 2 ca đã xác định dương tính là người Trung Quốc đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh. Các ca còn lại đang điều trị tại các bệnh viện ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Hiện chưa phát hiện ca nhiễm nào là người Việt Nam.

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng hôm 26/1 cho báo chí trong nước biết bệnh viện đã tiếp nhận 12 người có dấu hiệu sốt cao và đang bị cách ly chờ kết quả xét nghiệm. Trong số này có 7 bệnh nhân người Trung Quốc, 3 người Việt, 1 người Czech. Không có người nào đến từ Vũ Hán, nơi phát sinh dịch bệnh.

Cũng trong ngày mùng 2 Tết, bác sĩ Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà cho báo chí trong nước biết hiện bệnh viện đang tiếp nhận, cách ly 8 bệnh nhân có dấu hiệu sốt để theo dõi, lấy mẫu tửi Viện Pasteur Nha Trang để tiến hành xét nghiệm coronavirus.

Trong số các bệnh nhân tại Khánh Hoà có 4 người là du khách Trung Quốc, 4 người Việt Nam.

Tại Thanh Hoá, giới chức y tế tỉnh này cho biết một bệnh nhân người Việt trở về từ Vũ Hán đang được điều trị cách ly chờ xét nghiệm có bị nhiễm coronavirus hay không.

Tính đến sáng ngày 26/1, Trung Quốc đã có 30 tỉnh, thành phố có người mắc coronavirus. Số người nhiễm virus được công bố chính thức là hơn 2.000 người, số tử vong là 56 người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.