Động đất gần khu vực Thủy Điện Sông Tranh ở Quảng Nam

RFA
2018.09.26
1b1af53f-197e-4b15-b1a3-c8bb72cc4e00.jpeg Đập thủy điện Sông Tranh 2.
RFA

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần thông báo vào sáng ngày 26/9 một trận động đất 3,1 độ Richter xảy ra gần đập thủy điện Sông Tranh 2.

Tin nói rõ, trận động đất xảy ra ở độ sâu hơn 8 km, vị trí tâm chấn nằm khu vực huyện miền núi Bắc Trà My gần đập thủy điện Sông Tranh 2. Và đây là trận động đất lần thứ 74 xảy ra tại khu vực này tính từ đầu năm 2017 đến nay.

Viện trưởng viện vật lý địa cầu, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Anh giải thích rằng ở nơi các công trình thủy điện lớn thường xảy ra các trận động đất kích thích, sau một thời gian nhất định sẽ hết nhưng thủy điện Sông Tranh là trường hợp đặc biệt, tuy có giảm về cường độ nhưng số lượng lại không giảm.

Khi bắt đầu có những trận động đất sau khi Thủy điện Sông Tranh tích nước, dân chúng địa phương khá hoang mang; nhất là một số nhà cửa của họ bị nứt bởi chấn động gây nên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.