Thêm 12 bệnh nhân nhiễm COVID-19 khỏi bệnh

RFA
2020.04.20
khỏi bệnh Hình minh hoạ- Việt Nam là một trong 3 quốc gia có trên 200 ngườ mắc COVID-19 nhưng chưa có trường hợp tử vong
AFP

Việt Nam có 214 bệnh nhân nhiễm COVID-19 khỏi bệnh sau khi có thêm 12 bệnh nhân được xuất viện tính đến chiều ngày 20/4.

Thông tin trên được Tiểu ban điều trị-Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết.

Trong 12 bệnh nhân vừa khỏi bệnh, có 2 người nước ngoài là bệnh nhân số 224, 39 tuổi người Brazil và bệnh nhân 236, nữ 26 tuổi, quốc tịch Anh. Cả hai đều được điều trị và xuất viện tại bệnh viện dã chiến Củ Chi, TPHCM.

Trong 4 ngày qua, Việt Nam không phát hiện ca nhiễm mới và là một trong 3 quốc gia có trên 200 người mắc COVID-19 mà không có trường hợp tử vong.

Theo Tiểu ban, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe tới thời điểm hiện tại là 62.998, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 279; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 11.338; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 51.381 trường hợp.

Các ổ dịch đang được tiếp tục theo dõi chặt chẽ gồm ổ dịch tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh (huyện Mê Linh, TP. Hà Nội), thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến (huyện Thường Tín, TP. Hà Nội), Bệnh viện Thận Hà Nội; quán bar Buddha (TPHCM); Bệnh viện Bạch Mai; xã Phố Là, huyện Đồng Văn (Hà Giang).

Trước những thông tin khả quan về tình hình dịch bệnh trong 4 ngày qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp diễn ra ngày 20/4 tại thành phố Hà Nội cho biết sẽ xem xét hạ nguy cơ dịch COVID-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.