Thêm 4 Bệnh viện được phép xét nghiệm chẩn đoán COVID-19

RFA
2020-04-03
Share
sinh phẩm Hình minh hoạ. Nhân viên y tế đang lấy mẫu máu ở một trung tâm xét nghiệm gần bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội hôm 31/3/2020
AFP

Bộ Y tế vừa ban hành các quyết định cho phép 4 bệnh viện được xét nghiệm chẩn đoán COVID-19.

Theo đó 4 bệnh viện gồm Bệnh viện Phổi Trung ương, BV Thống Nhất, BV Đại học Y dược TPHCM và Bệnh viện FV.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện trên có nhiệm vụ làm xét nghiệm sàng lọc và khẳng định COVID-19 theo quy định hiện hành.

Lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng dập dịch và điều trị là chiến lược trong giai đoạn hiện nay.

Tin cũng cho hay, trong ngày 7/4, Bộ sẽ tiếp tục mua thêm 100.000 sinh phẩm nữa để xét nghiệm. Như vậy trong tuần tới, Việt Nam sẽ có 200.000 sinh phẩm.

Bộ Y tế cũng đã cung cấp một số máy xét nghiệm Real time RT-PCR cho một số địa phương để chủ động trong việc xét nghiệm. Theo đó, các phòng xét nghiệm nào có khả năng xét nghiệm được có thể thực hiện ngay mà không cần đợi tuyến trung ương hay Bộ hay các viện cho phép.

Hiện nay Bộ Y tế đã cho phép gần 30 phòng xét nghiệm (gồm cả tuyến trung ương và cơ sở) được phép khẳng định mắc COVID-19. Những phòng xét nghiệm khác nếu có mẫu dương tính thì gửi cho các đơn vị này để khẳng định lại.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang