Thêm sạt lở và ngập lụt tại các tỉnh miền Trung

RFA
2020.11.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
  ttt Hình minh hoạ. Một cậu bé đứng khấn tại nơi trước kia là căn nhà nhưng đã bị vùi lấp do lở đất ở Nam Trà My, Quảng Nam hôm 30/10/2020
Reuters

Công tác tìm người còn mất tích do sạt lở đất tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam phải tạm dừng do tái diễn tình trạng sạt lở tại khu vực này.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam dẫn thông báo của chính quyền huyện Bắc Trà My như vừa nêu vào chiều ngày 12/11. Cụ thể, vào sáng cùng ngày, một lực lượng gồm 60 các bộ, binh lính sử dụng 4 xe cơ giới đến tại hiện trường vụ sạt lở tại Km 66 thuộc Quốc Lộ 40B, đoạn đi qua thôn 3, xã Trà Tân để tìm kiếm nạn nhân mất tích. Tuy nhiên vào khoảng 13 giờ, vào khi lực lượng này đang hoạt động thì lại xảy ra một vụ lở đất khiến mọi người phải tháo chạy.

Hơn 24 tiếng đồng hồ trước đó, tại địa điểm vừa nêu đã xảy ra một vụ lở đất vùi một người đi qua và đến lúc này chưa tìm được xác.

Tỉnh Quảng Nam là nơi vừa qua xảy ra một số vụ sạt lở đất trong tháng 10 do mưa bão và đến nay còn gần 30 người mất tích. Giới chức tỉnh vào ngày 12 tháng 11 cho biết trên địa bàn tỉnh này có hơn 90 điểm có nguy cơ sạt lở cao. Những nơi này thuộc 9 huyện miền núi.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, cơ quan chức năng tỉnh này cũng ra cảnh báo nguy cơ sạt lở đất tại các huyện Trà Bồng, Sơn Tây, Ba Tơ, Sơn Hà và Minh Long sau khi vào rạng sáng ngày 11/11 xảy ra vụ sạt lở núi tại huyện Sơn Tây.

Trong khi nhiều nơi tại khu vực miền núi không chỉ ở tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi phải lo ứng phó với nguy cơ sạt lở núi đồi, thì tại các vùng trũng vẫn còn bị ngập nước.

Tại các vùng trũng thấp, vùng ven sông thuộc các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Đức Phổ và Thành phố Quảng Ngãi, hằng ngàn hộ dân bị chia cắt do ngập lụt trên diện rộng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang