Lãnh đạo cấp cao ba tỉnh Thái Bình, Gia Lai và Bạc Liêu bị đề nghị kỷ luật và khai trừ đảng

RFA
2020.07.20
   Hình minh hoạ. Kỳ họp thứ 46 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương ở Hà Nội từ ngày 15 đến 17/7/2020
UBKTTU

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTU) hôm 20/7 đã phát đi thông báo kỷ luật và khai trừ đảng một loạt các quan chức cấp cao ở địa phương do sai phạm.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Điều - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Thái Bình, bị UBKTTU xác định là đã vi phạm nghiêm trọng quy định về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương và Luật giao thông đường bộ.

Vào chiều tối ngày 8/5, ông Điều đã gây tai nạn giao thông khi lái xe làm một người tử vong. Sau khi gây tai nạn, ông Điều đã chốt cửa xe cho đến khi cảnh sát cơ động đến mới mở cửa xe. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Văn Điều.

Cũng tại kỳ họp của UBKTTU diễn ra ở Hà Nội từ ngày 15 đến 17/7 vừa qua, Uỷ ban đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Đặng Phan Chung, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai.

Theo kết luận của UBKTTU, ông Đặng Phan Chung can thiệp không đúng quy định vào hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc và quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Cũng tin liên quan đến kỷ luật các quan chức đảng ở địa phương, ngày 20/7, Uỷ ban Kiểm tra tỉnh Bạc Liêu đã ra thông báo đề nghị kỷ luật ông Dương Chí Bình - Phó Chủ tịch UBNDTP Bạc Liêu. Mức kỷ luật từ cảnh cáo đến đến cách chức.

Ông Dương Chí Bình bị xác định có những sai phạm liên quan đến việc ký chuyển mục đích sử dụng đất nuôi trồng thuỷ sản chưa phù hợp, chưa đúng quy định pháp luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.