Nghệ An: Cán bộ bị bắt do “ăn chặn” tiền hỗ trợ bà con lũ lụt

RFA
2021.10.21
Nghệ An: Cán bộ bị bắt do “ăn chặn” tiền hỗ trợ bà con lũ lụt Công an khởi tố và bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Duyên.
CA.TPHCM

Công an huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An ngày 21/10 quyết định khởi tố và bắt tạm giam thêm một cán bộ công chức của xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn về tội “ăn chặn” tiền hỗ trợ của bà con bị lũ lụt.

Truyền thông Nhà nước loan tin cho biết, người bị bắt là bà Nguyễn Thị Duyên (1987), công chức tài chính - kế toán của Uỷ ban Nhân dân xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn. Trước đó, chủ tịch và hai công chức khác của xã này cũng bị khởi tố và bắt tạm giam với tội danh tương tự.

Theo cơ quan điều tra, người dân xã Khai Sơn phản ánh về việc danh sách hỗ trợ thiệt hại do mưa lớn, ngập lụt năm 2020 có nhiều điểm bất hợp lý, nhiều trường hợp một người lại có tên trong danh sách hỗ trợ ở nhiều xóm khác nhau.

Cụ thể, các hộ ở xóm 1 nhưng nhận tiền hỗ trợ hai lần tại xóm 1 và xóm 3 với tiền hỗ trợ xóm 1 là hơn năm triệu đồng và xóm 3 với 500 ngàn đồng. Ngoài ra còn nhiều hộ gia đình khác cũng được nhận hai lần ở hai xóm khác nhau với số tiền từ 500 ngàn đồng lên tới 10 triệu đồng. Cán bộ xã Khai Sơn yêu cầu người dân ký ba lần, một danh sách thể hiện đúng số tiền nhận và hai tờ còn lại là giấy trắng.

Sau quá trình điều tra, ngày 18/10, cơ quan cảnh sát điều tra quyết định khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh (1981) - Chủ tịch UBND xã Khai Sơn, Phan Thị Hoài (1992) - công chức địa chính - nông nghiệp xã, và Nguyễn Thị Kim Liên (1968) với cùng tội danh vừa nêu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Quan Tâm
21/10/2021 16:43

À há ...thì ra cán bộ của Mặt Trận Tổ Trát ... ăn chận của dân ..