Con trai Ông Trần Bắc Hà bị khởi tố

RFA
2019.03.29
TranBacHa_ConTrai.jpg Con trai của ông Trần Bắc Hà (bìa phải) là Trần Duy Tùng (bìa trái), nguyên Chủ tịch Ngân hàng BIDV, bị khởi tố.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình vtc.vn

Con trai của ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Ngân Hàng Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam (BIDV), là Trần Duy Tùng bị khởi tố.

Tin từ trong nước vào ngày 29 tháng 3 cho biết Cơ quan Cảnh sát Điều Tra, Bộ Công An đã khởi tố bị can đối với ông Trần Duy Tùng vì bị cáo buộc liên quan đến sai phạm mất vốn xảy ra tại dự án chăn nuôi bò giống và bò thịt ở Hà Tĩnh.

Theo cáo buộc vừa nêu cũng vào ngày 29 tháng 3, cơ quan chức năng thi hành quyết định khởi tố bị can đồng thời khám xét tư gia của ông Trần Duy Tùng, 34 tuổi. Ông này là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công ty Cổ Phần Tập Đoàn An Phú, trụ sở Quy Nhơn.

Tin cho hay, dự án chăn nuôi bò ở Hà Tĩnh của Cty CP Tập Đoàn An Phú không đạt hiệu quả kinh tế. Tập đoàn nhập hằng ngàn bò giống về và sau khi nuôi vài tháng đã bán tháo đi khiến doanh nghiệp thua lỗ lũy kế hơn 900 tỉ đồng.

Cty CP Tập đoàn An Phú không thể trả nợ cho Ngân hàng BIDV khiến ngân hàng này chịu thiệt hại hơn 890 tỷ đồng.

Vừa qua ông Trần Bắc Hà, bố của ông Trần Duy Tùng, và một số nguyên lãnh đạo của BIDV bị khởi tố về tội danh ‘vi phạm qui định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến ngân hàng’ theo khoản 4 Điều 206 Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017.

Ngoài ông Trần Duy Tùng, cơ quan chức năng cũng bắt giữ ông Đinh Văn Dũng, nguyên Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi Bình Hà, ông Trần Anh Quang, Tổng Giám Đốc CTy CP Chăn nuôi Bình Hà, và ông Thái Thành Vinh, cổ đông của công ty này trong cùng vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản BIDV.

Cũng vào sáng ngày 29 tháng 3, đại diện tổ công tác của Cơ quan Cảnh sát Điều Tra, Bộ Công An, đến trụ sở một số cơ quan chức năng tỉnh Bình Định để yêu cầu cung cấp hồ sơ nhà đất các doanh nghiệp, cá nhân liên quan đến gia đình ông Trần Bắc Hà.

Bản thân Ông Trần Bắc Hà trước đây được biết là một tay chân thân cận của ông cựu Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.