Hơn 11 ngàn người được tập trung cai nghiện ở Sài Gòn

RFA
2016-12-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hàng trăm cảnh sát cơ động hôm 6/11 được huy động để buộc khoảng 60 học viên cai nghiện bỏ trốn trở về trại cai nghiện ở Đồng Nai.
Hàng trăm cảnh sát cơ động hôm 6/11 được huy động để buộc khoảng 60 học viên cai nghiện bỏ trốn trở về trại cai nghiện ở Đồng Nai.
AFP

Có 11.200 người nghiện tại thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào 12 cơ sở cai nghiện bắt buộc, trong đó có 9 cơ sở tập trung, 3 cơ sở xã hội của Sở Lao động, Thương binh & Xã hội và Thanh niên Xung Phong. Trong số 11200 người nghiệm ma túy này có hơn 10 ngàn người không có nơi cư trú ổn định. Có đến 60% những người nghiện này sử dụng ma túy đá.

Đây là thông tin do giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Minh Tấn đưa ra hôm nay tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế- xã hội tại thành phố lớn nhất Việt Nam này.

Theo ông Lê Minh Tấn thì trong tổng số 26 ngàn người được phát hiện tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có liên quan đến chất ma túy thì có đến 19 ngàn người được xét nghiệm dương tính.

Ông giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội thành phố Hồ Chí Minh lặp lại là những học viên cai nghiện không bị cho là tội phạm mà chỉ là người bệnh mãn tính. Ủy ban Nhân dân Thành phố có chỉ đạo yêu cầu các cơ sở và đơn vị chức năng làm tốt hơn nữa công tác trị liệu, dạc học nghề, chăm lo sức khỏe và vui chơi giải trí cho những người được tập trung cai nghiện.

Xem toàn trang