Hơn 4000 người nhập viện vì đánh nhau nhân dịp Tết

RFA
2018-02-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Công an đứng cạnh môt xe khách bị tai nạn với một chiếc xe tải trên đường cao tốc ở thị trấn Chư Sê, tỉnh  Gia Lai hôm 7/5/2017
Hình minh họa. Công an đứng cạnh môt xe khách bị tai nạn với một chiếc xe tải trên đường cao tốc ở thị trấn Chư Sê, tỉnh Gia Lai hôm 7/5/2017
AFP

Các bệnh viện ở Việt Nam đã phải tiếp nhận hơn 37 ngàn ca cấp cứu vì tai nạn giao thông và đánh nhau trong 6 ngày, tính từ ngày 30 cho đến mùng 5 Tết. Trong đó, có đến 4.100 người nhập viện vì đánh nhau.

Báo cáo của Bộ Y Tế cho biết số liệu vừa nêu. Điều đáng chú ý trong báo cáo này là những năm gần đây, số người phải nhập viện do đánh nhau trong dịp Tết ở mức cao, có năm lên đến 6.000 người.

Trong dịp Tết Mậu Tuất, riêng Trung tâm chống độc thuộc Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội tiếp nhận số lượng người nhập việc cấp cứu do ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat tăng đột biến so với những dịp Tết trước đây, chiếm đến 35% bệnh nhân nhập viện ở Bệnh viện Bạch Mai.

Bác sỹ Nguyễn Tiến Dũng, làm việc tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết những người uống lượng từ 50 ml thuốc diệt cỏ Paraquat đều có nguy cơ tử vong. Ông cho biết thuốc này có thể được mua rất dễ dàng ngoài thị trường, mặc dù Bộ Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn đã loại thuốc diệt cỏ Paraquat khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam.

Hơn 179 người chết vì tai nạn giao thông

Cũng trong thời gian 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, có đến 231 vụ tai nạn giao thông, khiến 179 người thiệt mạng và 186 người bị thương.

Cục Cảnh sát giao thông, thuộc Bộ Công An cho biết tai nạn giao thông tăng cao trong dịp Tết Mậu Tuất, liên tục từ ngày 30 Tết đến ngày mùng 3 Tết. Riêng ngày mùng 4 Tết, xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người và 37 người bị thương.

Số liệu thống kê của Cục Cảnh sát giao thông cho thấy nguyên nhân chủ yếu gây ra các vụ tai nạn giao thông là do lái xe sau khi uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm và vi phạm tốc độ. Phần lớn các vụ tai nạn giao thông xảy ra đối với người đi xe gắn máy và tại hai khu vực bao gồm thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Ý kiến (3)
Share

Đỗ Bù

lệnh tối mật của nguyên tổng bí thư Đỗ Mười:"Nếu cán bộ đảng viên đánh nhau ,cán chết người thì cho xử án treo .Lý do xử án tù hết lấy ai làm việc!Còn dân đánh nhau hoặc bị tai nạn giao thông thì cho chết mẹ luôn sống nhiều chật đất còn tốn cơm?!!?Ngay cả bác sĩ, y tá bị đánh thì không việc gì công an phải can thiệp vì lỡ nó đang tức giận nó đánh luôn công an bị thương tích lấy ai làm việc.Bác sĩ ,y tá có bị thương thì sẵn bênh viện nhà cứu chữa tận tình kịp thời khỏi phong bao,phong bì gì hết....!!???

21/02/2018 22:56

Độc giả không muốn nêu tên

"Mừng Đảng Mừng Xuân".. Xuân nầy hơn hẵn mấy Xuân qua. Đại-thắng tin vui khắp nước nhà(!)

20/02/2018 17:18

Đổ Mười

nơi gửi Hà Nội

Đứa nào say rượu đâm chém nhau cho chết luôn, nhà thương để dành phương tiện và sức lực chũa trị người bệnh, nhật là bệnh nhân nghèo.
Đứa nào say sưa lái xe gây tai nạn chết người, cho ở tù, vĩnh viễn không cho lái xe.
Đứa nào hung hăng con bọ xít, hơi tí gây sự, đòi đánh người này người khác, cho chúng nó ra biên giới đánh nhau với quân Tàu xâm lược.
Chỉ thị này đề nghị các cấp thi hành nghiêm chỉnh.

20/02/2018 11:18

Xem toàn trang