Hơn 50 trường hợp mắc COVID-19 trong tình trạng nguy kịch

RFA
2021.05.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hơn 50 trường hợp mắc COVID-19 trong tình trạng nguy kịch Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng cho các bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện các bệnh nhiệt đới ở Hà Nội hôm 29/7/2020
AP

Ngoài những trường hợp tử vong, Cục Quản lý Khám và Chữa bệnh thuộc Bộ Y tế Việt Nam vào chiều ngày 21/5 còn cho biết hiện có 55 ca nhiễm COVID-19 đang trong tình trạng rất nặng, có hai ca tiên lượng tử vong: một đang điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bắc Ninh và một đang ở Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin này được đưa ra tại cuộc hội chẩn 18 ca bệnh nặng trên cả nước được tổ chức trong ngày 21/5. Phó giáo sư-Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám-Chữa bệnh cho rằng số lượng bệnh nhân nặng trong đợt dịch thứ tư này khá cao.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương báo cáo 14 ca nặng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng báo cáo hai ca, Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh và Bệnh viện Lao và bệnh phổi Đắk Lắk mỗi nơi báo cáo một ca.

Trong 18 bệnh nhân nặng được báo, có bốn trường hợp trẻ tuổi (35 - 37 tuổi) không có tiền sử bệnh lý; 14 bệnh nhân còn lại tuổi từ 50-81, có nhiều người có bệnh lý nền phức tạp như ung thư phổi, xơ gan, tăng huyết áp, tiểu đường lâu năm, suy thận mạn, phổi tắc nghẽn mãn tính…

Từ ngày 27-4 đến nay, sau hơn 20 ngày, tính đến chiều ngày 21/5, cả nước đã ghi nhận 1.892 ca COVID-19 lây nhiễm trong nước. Số này tương đương với tổng số nhiễm SARS-CoV-2 cả năm ngoái tại Việt Nam.

Các chuyên gia đánh giá chủng virus mới B.1.617.2 từ Ấn Độ có tốc độ lây lan mạnh và gây ra nhiều biến chứng nặng. Không chỉ với những người có bệnh lý nền mà cả người trẻ cũng dễ bị biến chứng nặng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.