Hơn bảy triệu mét khối nước từ Hồ Dầu Tiếng được xả về Sông Vàm Cỏ Đông để đẩy mặn

2024.04.24
Hơn bảy triệu mét khối nước từ Hồ Dầu Tiếng được xả về Sông Vàm Cỏ Đông để đẩy mặn Đập ở hồ Dầu Tiếng
Báo Tây Ninh

Công ty Trách nhiệm Hữu hạn (TNHH) Một thành viên (MTV) Khai thác Thủy lợi miền Nam tăng cường xả hơn bảy triệu mét khối nước từ Hồ Dầu Tiếng về Sông Vàm Cỏ Đông, tỉnh Long An, để đẩy mặn.

Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Long An ngày 23/4 thông báo như vừa nêu. Cụ thể, tổng lượng nước xả từ ngày 23 đến 28 tháng tư sẽ là 7,13 triệu m3. Nước được xả về Sông Vàm Cỏ Đông qua K1+500 kênh tiêu Phước Hồ Bến Đinh với lưu lượng 15m3/giây.

Sở NN-PTNN tỉnh Long An cho biết do nắng nóng gay gắt và xâm nhập mặn tăng cao kéo dài tại tỉnh này. Mực nước trên các kênh, rạch xuống thấp.

Xâm nhập mặn trên Sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây sâu vào nội địa hơn 100 kilomet tính từ cửa Sông Soài Rạp.

Vào ngày 17/4 vừa qua, Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An đã công bố tình huống thiên tai xâm nhập mặn tại địa bàn tỉnh này thuộc rủi ro thiên tai cấp độ bốn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.