2 học sinh từ Campuchia về An Giang khiến 63 người bị cách ly

RFA
2020.05.06
Trạm Y tế xã Vĩnh Bình ở tỉnh An Giang. Trạm Y tế xã Vĩnh Bình ở tỉnh An Giang.
tuyengiaoangiang.vn

Hàng chục giáo viên và học sinh phải bị cách ly tại Trạm Y tế xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang sau khi có 2 học sinh từ Campuchia trở về quê đi học.

Theo thông tin truyền thông trong nước loan đi vào ngày 6/5, hai em V. (học lớp 5A) và Đ (học lớp 2A) là học sinh của Trường Tiểu học A xã Vĩnh Bình. Hai học sinh này đã cùng cha mẹ sang Campuchia làm thuê trong thời gian giãn cách xã hội. Sau khi trốn về nhập học vào ngày 4/5, tuy tình trạng trạng sức khỏe của hai học sinh này bình thường, nhưng ngành chức năng đã thực hiện cách ly tập trung đối với 3 bà cháu tại Trạm Y tế và giám sát theo dõi cách ly tại nhà 63 trường hợp là học sinh và giáo viên chủ nhiệm thuộc lớp 2A và 5A.

Cũng tin liên quan, Quảng Ninh thiết lập bệnh viện dã chiến thứ 3 chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19 để đáp ứng với tình hình dịch bệnh ở cấp độ 5. Bệnh viên này được thiết lập tại trụ sớ Bệnh viện Đa khoa Hạ Long, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long, Quảng Ninh, gồm 4 tòa nhà và có khoảng 350 giường bệnh để triển khai các khoa, phòng theo yêu cầu chuyên môn.

Bệnh viện dã chiến số 3 có nhiệm vụ sàng lọc, nhận người cách ly, điều trị các trường hợp là ca bệnh nghi ngờ, các bệnh xác định mức độ nhẹ, trung bình; các đối tượng cách ly ngoài sở y tế (F1, F2, F3) có bệnh lý khác cần điều trị.

Tỉnh Quảng Ninh có 2 bệnh nhân, thứ 52 và 153, tái dương tính với Covid-19 sau khi được công bố khỏi bệnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.