Thêm 2 cán bộ Cục quản lý dược bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú

RFA
2020.06.09
quản lý dược Liên quan đến vụ án cấp phép thông quan nhập khẩu nhiều lô thuốc nước ngoài, nhiều cán bộ của Cục quản lý dược-BYT đã bị khởi tố -Hình minh hoạ
Courtesy of vneconomy

Bộ Công an ngày 9 tháng 6 đã ra quyết định khởi tố 2 bị can gồm nguyên Phó cục trưởng Cục quản lý dược Bộ Y tế và nguyên trưởng phòng đăng ký thuốc.

Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an cho truyền thông quốc nội biết hai bị can Nguyễn Việt Hùng, sinh năm 1956 ngụ Quận Thủ Đức, TPHCM nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược Bộ Y tế và Phạm Hồng Châu, sinh năm 1957, ngụ quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, nguyên Trưởng phòng Đăng ký thuốc, Cục Quản lý dược Bộ Y tế bị khởi tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015 và bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hai ông Nguyễn Việt Hùng và Phạm Hồng Châu liên quan đến vụ án thẩm định, xét duyệt, cấp phép và cho thông quan nhập khẩu đối với các thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Công ty Helix Canada và nhãn mác Công ty Health 2000 Canada. Vụ án đã bị khởi tố vào ngày 18/9/2019.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó trưởng Phòng Quản lý giá thuốc, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vào ngày 27/12/2019 đã bị bắt tạm giam và bị khởi tố bị can cùng về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cũng tin liên quan, ngày 9 tháng 6 Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết 5 giám đốc, phó giám đốc và kế toán trưởng của Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết có liên quan đến hành vi phạm tội của ông Nguyễn Duy Hiển trong vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại bệnh viện Phan Thiết trong năm 2013.

Theo bản tin điện tử của Người Lao động thì liên quan đến vụ án này, ngày 13-5-2019, ông Nguyễn Duy Hiển đã bị khởi tố, bắt giam với tội danh "Tham ô tài sản".

Cả hai vụ án trên hiện Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra, làm rõ sai phạm của các bị can và trách nhiệm của những người có liên quan theo quy định của pháp luật.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.