Thêm lãnh đạo cấp bộ và tỉnh bị kỷ luật do sai phạm trong chức vụ

2022.07.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thêm lãnh đạo cấp bộ và tỉnh bị kỷ luật do sai phạm trong chức vụ Uỷ ban kiểm tra trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam họp ở Hà Nội từ ngày 13 đến 14/7/2022
Báo Chính Phủ

Thêm lãnh đạo cấp bộ và tỉnh cùng cơ quan đảng ủy bị Ủy Ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) Đảng Cộng sản Việt Nam xem xét kỷ luật và đề nghị kỳ luật do những sai phạm trong khi thi hành chức vụ được giao.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 15/7 loan tin, dẫn thông báo của UBKTTW sau hai ngày họp 13-14/7 về công tác vừa nêu.

Danh sách những nơi có sai phạm bị nêu ra gồm Ban Cán sự Đảng Ủy Ban nhân dân tỉnh Gia Lai liên quan vụ Sân golf Đắk Đoa; Đảng ủy Cục Quản lý giá thuộc Bộ Tài Chính liên quan việc hiệp thương giá, kiểm tra giá hiệp thương đối với mặt hàng kit xét nghiệm COVID-19, việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước, công tác thẩm định và bình ổn giá; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên nhiệm kỳ 2015-2020; Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026, Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2016 - 2021 về vi phạm, khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng và việc quản lý, sử dụng tài chính của Đảng; Ban Thường vụ Tỉnh Ủy và Ủy ban Kiểm Tra Tỉnh ủy Hưng Yên…

Chiến dịch chống tham nhũng, thường được gọi ‘đốt lò’, do ông Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng phát động từ năm 2006. Hiệu quả của chiến dịch này cho đến nay bị cho còn khiêm tốn. Chính Ông Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm UBKTTW vào ngày 7/7/2022 vừa qua thừa nhận những vụ tham nhũng sau có quy mô lớn hơn các vụ trước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
16/07/2022 15:58

Lẳng lặng mà xem... chúng đốt nhau,
đốt trên, đốt dưới, đốt hết, đốt lung tung.

Phen này Trọng tớ... đi bán ghế, bán lung tung.
đảng tớ ... bao nhiêu đứa... mất ghế ngồi,
muốn ghế ngồi, muốn ngôi ghế, mua ghế ngồi, rất lung tung.

Chân mình còn lấm lê bê, mình rê bó đuốc... đốt luôn chân người, cho bớt lung tung.