Bộ Công an đề xuất thay đổi quy định về giấy phép lái xe

RFA
2020-09-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa. Một nơi đào tạo, thi sát hạch bằng lái xe của Bộ Giao thông-Vận tải.
Ảnh minh họa. Một nơi đào tạo, thi sát hạch bằng lái xe của Bộ Giao thông-Vận tải.
Courtesy: mt.gov.vn

Bộ Công an Việt Nam đề xuất chia giấy phép lái xe thành 11 hạng khác nhau trong Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông thay vì 15 hạng như quy định hiện tại.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 22/9 cho biết Bộ Công an chủ trì soạn thảo Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và đưa ra đề xuất vừa nêu.

Theo đó, giấy phép lái xe có 11 hạng bao gồm A01, A2, A3, B, C, D2, D, BE, CE, , D2E và DE.

Cụ thể hạng A01 cấp cho người lái xe mô tô có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 đến 175 cm3 hoặc động cơ điện có công suất định mức liên tục tương đương. Các hạng tăng dần căn cứ vào kiểu loại, công suất động cơ, khối lượng và công dụng của xe.

Bộ Công an, đồng thời cũng đề xuất giấy phép lái xe các hạng A01, A2, A3 không thời hạn; giấy phép lái xe hạng B có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp; giấy phép lái xe hạng C, D2, D, BE, CE, D2E, DE có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.

Trước ý kiến lo ngại thay đổi quy định hạng của giấy phép lái xe sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lái xe, Bộ Công an cho biết quy định mới không gây ảnh hưởng bởi vì Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông có điều khoản chuyển tiếp. Tức là, quy định 9 loại giấy phép lái xe được cấp theo Luật Giao thông đường bộ năm 2008 còn thời hạn thì vẫn có hiệu lực (theo khoản 3 Điều 72). Trường hợp cấp lại thì cấp theo quy định mới (theo khoản 2 Điều 72).

Bộ Công an cho biết thêm rằng quy định mới về điểm, trừ điểm và phục hồi điểm trên giấy phép lái xe nhằm bổ sung biện pháp quản lý và chế tài trong quản lý đối với giấy phép lái xe. Điều này được nói là Bộ Công an có sự tham khảo pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn của một số nước như Trung Quốc, Hoa Kỳ, và một số quốc gia Châu Âu.

Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh đề nghị nghiên cứu thay đổi quy định từ 15 hạng thành 11 hạng trong giấy phép lái xe phải thống nhất với Công ước Vienna 1968 về giao thông đường bộ. Và, Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, trong báo cáo thẩm tra, đề nghị Bộ Công an nghiên cứu cách trừ điểm cho phù hợp với đối tượng, hành vi và bảo đảm tính khả thi; đồng thời, hạn chế lạm dụng quy định.

Bộ Công an cũng đã đưa ra đề xuất sẽ chịu trách nhiệm việc quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông đường bộ, bao gồm việc sát hạch và cấp, đổi, thu hồi giấy phép lái xe; quản lý quá trình chấp hành pháp luật của người điều khiển phương tiện sau khi được cấp giấy phép lái xe cũng như quy định về trừ điểm giấy phép lái xe.

Tuy nhiên, đề xuất này vấp phải sự phản đối của dư luận vì cho rằng Bộ Công an “vừa đá bóng, vừa thổi còi”.

Xem toàn trang