Bộ Công an cảnh báo gia tăng tội phạm trong dịch COVID-19

RFA
2020.04.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
vov_binh_duong_gkbl Ảnh minh họa: Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương, ngày 17/03/20, xử phạt anh N.B.L 10 triệu đồng do tung tin sai sự thật về dịch COVID-19.
Courtesy: vov.vn

Tình hình tội phạm tại Việt Nam có thể diễn biến phức tạp trong dịch COVID-19. Do đó, Bộ Công an khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác và tự bảo vệ mình để không trở thành nạn nhân của tội phạm.

Bộ trưởng Công an, Đại tướng Tô Lâm, tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, diễn ra vào sáng ngày 10/4, lưu ý trong thời gian dịch bệnh, tình hình tội phạm liên quan hình sự, lừa đảo, đầu cơ, trục lợi về y tế…tác động đến toàn xã hội.

Ông Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh đặc biệt tội phạm không gian mạng ngày càng gia tăng. Trong đó, nhiều đối tượng thiết lập các website giả mạo để lừa đảo, chiếm đoạt tiền và tài sản, gây ảnh hưởng đến an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng. Bên cạnh đó, các đối tượng còn lợi dụng không gian mạng để đưa tin, tuyên truyền sai sự thật liên quan đến bệnh dịch COVID-19 nhằm gây hoang mang dư luận, tạo ra nguy cơ bất ổn về chính trị, trật tự và an toàn xã hội.

Bộ trưởng Tô Lâm, đồng thời cảnh báo các đối tượng thù địch, phản động lợi dụng dịch bệnh để gia tăng truyền bá xuyên tạc, chống phá gây tác động tiêu cực đến ổn định chính trị xã hội.

Trong cùng ngày 10/4, báo Tiền Phong Online dẫn lời của Thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, thuộc Bộ Công an khuyến cáo tội phạm như lừa đảo, trộm cắp, cướp, cướp giật, thậm chí giết người cướp tài sản cũng sẽ gia tăng.

Thiếu tướng Trần Ngọc Hà kêu gọi người dân nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng, không nên ra đường nếu không thật sự cần thiết, nhất là vào đêm tối để tránh trở thành nạn nhân của tội phạm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.