Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: Ông Đoàn Ngọc Hải có sai phạm

RFA
2019-06-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Đoàn Ngọc Hải
Ông Đoàn Ngọc Hải
Photo: vietnamnet

Cũng tin liên quan việc kỷ luật cán bộ lãnh đạo tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Quận 1 cũng có sai phạm. Đó là kết luận mà đương kim Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đưa ra khi cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức hôm 20/6/2019.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nó cùng ngày.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đưa ra thông tin vừa nói khi được cử tri hỏi là việc lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh xử lý như thế nào đối với đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải khi vừa nhận nhiệm vụ mới.

Ông Nhân ghi nhận sự đóng góp của ông Đoàn Ngọc Hải trong việc lập lại trật tự đô thị. Tuy nhiên ông cho rằng, trong công tác quản lý đô thị ở Quận 1, ông Hải cũng có sai phạm trong các năm 2016, 2017, 2018…

Theo ông Nhân, giai đoạn năm 2016 - 2018, công tác đô thị của Quận 1 có nhiều sai phạm, bắt nguồn từ việc cấp phép xây dựng sai quy định, vượt thẩm quyền, sai độ cao và mật độ xây dựng. Những giấy phép xây dựng này đều do ông Đoàn Ngọc Hải ký. Ông Nhân cho rằng nhiều cán bộ của phòng tham mưu từng nhận kỷ luật và trong việc cấp phép ông Hải cũng phải chịu trách nhiệm.

Nói về việc phân công ông Hải về Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn, ông Nhân cho biết, ông Đoàn Ngọc Hải có bằng cấp về kinh tế, trước kia có làm công tác thuế ở phường, từng là trưởng phòng kinh tế của Quận 1 và phụ trách về công tác đô thị nên có nền tảng về kinh tế, xây dựng.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, sự phân công này không phải không đúng với năng lực của ông Hải và có xét tới nhu cầu của Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Một điển hình trong văn hóa hạ cấp của Việt cộng nói chung và của tên tiến sĩ quốc doanh này.
Khi biện bạch cho mình thì lôi cái xấu của người ta ra, mà cái xấu đó chẳng có liên quan gì đến đề tài đang nói. Nếu tên Hải có sai phạm, sao không điều tra, truy tố, xử lý? Việc đó có liên quan đến việc điều động tên Hải hợp lý hay không hợp lý? Ông cũng chỉ nên nói việc điều đông tên Hải là hợp lý theo quan điểm của cá nhân ông, nếu là một trí thức thực thụ thì đừng học thói cả vú lấp miệng em. Ngày xưa ông ngậm miệng ăn tiền, giờ ông nói nhảm lấy tiếng !

21/06/2019 12:48

Người Quan Sát

nơi gửi Quả đất

Trích dẫn :"Theo ông Nhân, giai đoạn năm 2016 - 2018, công tác đô thị của Quận 1 có nhiều sai phạm, bắt nguồn từ việc cấp phép xây dựng sai quy định, vượt thẩm quyền, sai độ cao và mật độ xây dựng. Những giấy phép xây dựng này đều do ông Đoàn Ngọc Hải ký. Ông Nhân cho rằng nhiều cán bộ của phòng tham mưu từng nhận kỷ luật và trong việc cấp phép ông Hải cũng phải chịu trách nhiệm."

Đoạn trên kết tội Đoàn ngọc Hải trong việc cấp phép xây dựng . Chứng tỏ khả năng yếu kém và bê bối trong việc quản lý xây dựng của Đoàn ngọc Hải .
Nhưng đoạn dưới đây , thì quả thật tréo cẳng ngỗng : " Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, sự phân công này không phải không đúng với năng lực của ông Hải và có xét tới nhu cầu của Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn. "

Vậy thì phải gọi ông Nhân thành Nguyễn thiện Hâm , quả ông ta hâm thật ,tuyên bố gì mà ... câu sau chửi cha câu trước !!! nếu không hâm thì chỉ còn nước là ông ta đang giăng bẫy , mời mọc ĐNH với miếng mồi ngon thơm TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG SÀIGÒN ... để dễ bề bỏ tù đàn em .

Không ngờ Đoàn ngọc Hải đánh hơi , bèn từ chối . Tuồng hay , chờ xem tiếp chuyện dài bình thường ở huyện XHCN VN .

20/06/2019 11:59

Xem toàn trang