Ủy ban Kiểm tra TW sẽ xem xét kiểm điểm ông Triệu Tài Vinh?

RFA
2019-10-03
Share
trieutaivinh111.jpg Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh
Courtesy of Hội Nhà Báo Tuyên Quang

“Ông Triệu Tài Vinh là cán bộ thuộc diện trung ương quản lý. Liên quan đến việc con ông được nâng điểm, khi nhận được báo cáo đầy đủ của Hà Giang, Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ xem xét tổ chức kiểm điểm.”

Đó là nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương được Báo Pháp Luật đăng tải hôm 2/10/2019.

Tin này được cho là khớp với Thông báo 307 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang hôm 1/10/2019. Theo thông báo, trong số 149 cán bộ, đảng viên cần xem xét xử lý do liên quan đến vụ gian lận điểm thi, có 12 trường hợp là đảng viên không thuộc Đảng bộ tỉnh, sẽ báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, xử lý.

Chia sẻ với báo chí trong nước, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang Lê Quang Minh cho biết trong 12 trường hợp vừa nói, có cả đảng viên của tỉnh Tuyên Quang nhưng có con tham gia thi tại Hà Giang.

Liên quan đến ông Triệu Tài Vinh, ông Lê Quang Minh từ chối bình luận với lý do “đây là cán bộ thuộc diện trung ương quản lý”.

Trước đó, liên quan đến vụ con được nâng điểm thi, em gái ông Triệu Tài Vinh đã bị kỷ luật khiển trách, vợ của ông Vinh bị kiểm điểm rút kinh nghiệm vì “để em chồng tác động nâng điểm cho con”. Tuy nhiên, dư luận đang thắc mắc tiếp theo ông Vinh sẽ bị xử lý như thế nào?

Vào năm 2018, khi có thông tin về việc tên con gái có trong danh sách nâng điểm, ông Triệu Tài Vinh nói với báo chí trong nước rằng ông không biết và không chỉ đạo việc này.

Hà Giang, Hòa Bình và Sơn La là 3 địa phương xảy ra gian lận thi cử tại kỳ thi THPT quốc gia 2018. Cụ thể, Hà Giang có 107 thí sinh được nâng điểm, trong đó có nhiều thí sinh là con các quan chức, lãnh đạo của tỉnh này, bao gồm cả nguyên Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang