Thầy giáo dạy nhạc bị tuyên án 5 năm tù vì tội dâm ô các bé gái


2019.09.12
Bị cáo Nguyễn Văn Thừa nghe tòa tuyên án Bị cáo Nguyễn Văn Thừa nghe tòa tuyên án
Courtesy of Baomoi.com

Ông Nguyễn Văn Thừa (55 tuổi), thầy giáo dạy nhạc ở phường Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận), vừa bị Tòa án Nhân dân thành phố Phan Thiết hôm 12/9 tuyên án 5 năm tù giam về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi. Truyên thông trong nước loan tin này vào cùng ngày.

Theo truyền thông trong nước, tại phiên tòa, ông Thừa không thừa nhận hành vi dâm ô mà nói là thấy các bé hát hay nên ‘nựng’.

Theo cáo trạng, từ tháng 11/2018 đến tháng 2/2019, ông Thừa với tư cách là giáo viên dạy kèm nhạc cho các bé gái ở địa phương đã được phụ huynh tin tưởng giao chở các bé đi ăn uống. Bị cáo đã lợi dụng nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô đối với ba bé gái ở độ tuổi 11, 12.

Tại cơ quan điều tra, ông Thừa nói thấy các bé hát hay nên ‘nựng’ và chỉ sờ vào bụng để kiểm tra xem các bé đã ăn no chưa chứ không có hành vi sờ vào vùng kín.

Tuy nhiên, căn cứ vào những chứng cứ thu thập và xét thấy đủ cơ sở buộc tội, Tòa án Nhân dân Thành phố Phan Thiết đã tuyên án ông Nguyễn Văn Thừa 5 năm tù giam.

Trước đó, cha của một bé gái bị hại trình bày với một blogger của Đài Á Châu Tự Do rằng ngay sau khi hành vi dâm ô của thầy dạy nhạc đối với các bé gái bị phát giác, gia đình ông đã làm đơn tố cáo đến công an phường Mũi Né.

Tại công an phường Mũi Né, ông Thừa thừa nhận có sờ mó vào ngực và âm hộ các bé, nhưng biện minh hành động này là nựng, xuất phát từ tình thương.

Các kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Giám định Pháp y tỉnh Bình Thuận và Trung tâm Giám định Pháp y tỉnh Phan Thiết cho biết 2 bé gái bị rách chân màng trinh và bé còn lại có dấu hiệu dâm ô.

Vụ việc sau đó được chuyển đến công an Thành phố Phan Thiết.

Người cha của cháu bé bị hại cho biết công an đã mời anh lên làm việc đến 6 lần. Điều tra viên đã chuyển hướng giải quyết theo cách thuyết phục gia đình nhận bồi thường tổn thất tinh thần 50 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân không đồng ý và quyết tâm tìm đến báo chí.

Ngày 23/5, Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Phan Thiết đã quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Thừa về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.