Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh bị kỷ luật cảnh cáo sau vụ việc ở Tây Ban Nha

RFA
2022.08.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh bị kỷ luật cảnh cáo sau vụ việc ở Tây Ban Nha nhạc sĩ Hồ Hoài Anh
Người lao động

Hội đồng Kỷ luật của Học viện Quốc gia Âm nhạc Việt Nam đã công bố kỷ luật giảng viên Hồ Hoài Anh với hình thức cảnh cáo đồng thời cho biết sẽ tiếp tục cân nhắc đưa ra hình thức xử lý tiếp theo sau khi có kết luận từ phía Tây Ban Nha. 

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện chính thức cho truyền thông hay tin trên trong ngày 31/8. 

Theo ông Tuấn, Hồ Hoài Anh là giảng viên bộ môn đàn bầu, khoa âm nhạc truyền thống. Trong thời gian từ ngày 17/6 đến 6/8 nhạc sĩ này tự ý đi nước ngoài không xin phép và đã gây ra sự việc xôn xao dư luận trong suốt thời gian qua do vướng cáo buộc hiếp dâm thiếu nữ 17 tuổi ở Tây Ban Nha. 

Ngày 7/8 nhạc sĩ Hồ Hoài Anh về nước sau khi bị cảnh sát tại Tây Ban Nha tạm giữ và phải ra tòa ở Tây Ban Nha vì nghi ngờ là thủ phạm trong việc hiếp dâm cùng với diễn viên Hồng Đăng. 

Sau một tuần về nước, Hồ Hoài Anh đã viết bản tường trình gửi ban giám đốc và ban chủ nhiệm khoa âm nhạc truyền thống. Một ngày sau đó, nhạc sĩ này đã đến trình diện ban giám đốc học viện. 

Ban giám đốc học viện vào ngày 30/8 sau khi họp hội đồng kỷ luật đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với viên chức đi nước ngoài không xin phép cơ quan chủ quản. Đến ngày 31/8, Giám đốc học viên đã thông báo hội đồng kỷ luật đã bàn bạc và nhất trí 100% đưa ra hình thức kỷ luật là cảnh cáo, vì lý do: "Vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc" của học viện. 

Ngoài xử lý này, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam còn xem xét trừ thi đua theo Luật viên chức. 

Bên cạnh đó, theo Giám đốc Học viên, sau khi có kết luận từ phía Tây Ban Nha, hội đồng kỷ luật trường sẽ tiếp tục xem xét, cân nhắc để đưa ra hình thức xử lý tiếp theo; đảm bảo tính nghiêm minh. 

Riêng diễn viên Hồng Đăng, người cùng bị cáo buộc trong vụ việc xảy ra tại Tây Ban Nha cũng đã trình diện, báo cáo Nhà hát Kịch Hà Nội nhưng  đến thời điểm này, nhà hát chưa có thông báo về hình thức kỷ luật với nam diễn viên này.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.