Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kêu gọi dân chống dịch COVID-19

RFA
2020.03.23
nguyen-thi-kim-ngan-630 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thứ 43hôm 23/3, lên tiếng kêu gọi toàn dân chống dịch.
Courtesy quochoi.vn

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thứ 43 hôm 23/3, lên tiếng kêu gọi toàn dân chống dịch.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói cùng ngày và cho biết cụ thể bà Ngân kêu gọi, chung tay thực hiện các biện pháp phòng dịch có hiệu quả, người người chống dịch, nhà nhà chống dịch, mỗi nhà là một pháo đài để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Việt Nam đã kiểm soát dịch giai đoạn đầu và hiện nay tiếp tục kiểm soát ở thế chủ động, ngăn chặn lây lan...

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng gửi lời cám ơn đến các y bác sĩ, nhân viên y tế, các nhà khoa học, chiến sĩ quân đội, công an… trong tuyến đầu chống dịch.

Bà Ngân cũng đề nghị khi họp phải đeo khẩu trang, tăng cường làm việc trực tuyến, người trên 60 tuổi phải ở nhà...

Cũng trong ngày 23/3 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, khả năng lây nhiễm ra cộng đồng trong thời gian tới rất cao. Tuy nhiên, hiện vẫn còn tình trạng tập trung ăn nhậu nhiều tại các quán ăn, sàn nhảy, điểm vui chơi và một số nhà thờ lớn vẫn làm lễ đông người...

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc ra chỉ thị có 3 vòng làm việc cần thực hiện tốt: Kiểm soát chặt chẽ xuất nhập cảnh; tiếp tục cách ly tập trung dù tốn kém; có phương thức cách ly chặt chẽ tại gia đình hoặc khu vực giám sát của ngành y tế, không để lây ra cộng đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.