Nam Định bắt giữ 3 người ăn chặn tiền các dịch vụ tang lễ

RFA
2020.05.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thumbnail.00_03_11_17.Still059 Một cơ sở dịch vụ tang lễ tại Nam Định.
Screen Capture of Người Lao Động

Công an tỉnh Nam Định vào ngày 5/5 ban hành lệnh bắt tạm giữ 3 người bị cho có liên quan đến ăn chặn tiền trong thực hiện tang lễ tại tỉnh này và khởi tố hành vi chiếm đoạt tài sản theo điều 170, bộ luật hình sự năm 2015.

Truyền thông trong nước dẫn nguồn tin từ giám đốc Công an tỉnh Nam Định cho hay, 3 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm Nguyễn Hữu Quang tức Quang con, 23 tuổi, Trần Xuân Hà tức Hà sắc, 47 tuổi và Bùi Hải Quang tức Quang Hà, 42 tuổi, cả 3 đều cư ngụ tại thành phố Nam Định.

Theo cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Nam Định, công ty Hoàng Long là đơn vi quản lý đài hỏa tang Thanh Bình, trong thời gian hoạt động, công ty Hoàng Long có ký hợp đồng độc quyền với công ty Trường Dương để thực hiện dịch vụ tang lễ và công ty này đã thông báo cho các cơ sở khi nhận dịch vụ là 5,5 triệu đồng/ ca, chưa tính tiền dịch vụ xe tang và các dịch vụ khác.

Tuy nhiên, tháng 11/2019 ba đối tượng gồm Nguyễn Hữu Quang, Trần Xuân Hà và Bùi Hải Quang cùng với một số người khác đã xuống các dịch vụ tang lễ các huyện đe dọa các cơ sở này và yêu cầu khi nhận hỏa táng phải thông báo cho họ và nộp tiền 500.000 cho mỗi ca.

Theo kết quả điều tra công an tỉnh Nam Định xác định nhóm người này trước khi bị bắt đã chiếm được gần 40 triệu đồng của 5 cơ sở dịch vụ tang lễ. Vụ việc đang được công an tỉnh Nam Định tiếp tục mở rộng điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.