Chủ tịch Quốc hội lên án hành động lợi dụng dân chủ, quá khích

RFA
2018-06-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại kỳ họp Quốc hội ở Hà Nội hôm 22/5/2017
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại kỳ họp Quốc hội ở Hà Nội hôm 22/5/2017
AFP

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hôm 15/6 lên án những hành động mà bà gọi là lợi dụng dân chủ, xuyên tạc sự thật, kích động quá khích, gây mất trật tự an ninh xã hội, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Bà Ngân đưa ra phát biểu này tại lễ bế mạc kỳ họp thứ 5 của Quốc hội vào sáng ngày 15/6 ở Hà Nội.

Tuyên bố của Chủ tịch Quốc hội đưa ra sau khi hàng ngàn người dân ở nhiều tỉnh thành ở Việt Nam đã đổ ra đường biểu tình phản đối hai dự luật được trình Quốc hội thông qua trong kỳ họp lần này là dự luật Đặc khu và An ninh mạng. Những người biểu tình phản đối dự luật Đặc khu đồng ý cho người nước ngoài thuê đất lên đến 99 năm vì lo ngại các nhà đầu tư Trung Quốc sẽ vào lấy đất. Trong khi đó, luật an ninh mạng bị cho là nhằm giúp chính phủ gia tăng bóp nghẹt quyền tự do trên mạng, tự do biểu đạt của người dân.

Trong phát biểu bế mạc, bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói “Quốc hội biểu dương tinh thần yêu nước và sự quan tâm của nhân dân đến các vấn đề hệ trọng của đất nước”.

Tuy nhiên Chủ tịch Quốc hội đề nghị chính phủ chỉ đạo nắm chắc tình hình ở cơ sở và vận động quần chúng để không bị lôi kéo, lợi dụng,… nghiêm minh với các hành vi vi phạm pháp luật.

Trước đó, vào ngày 11/6, sau cuộc biểu tình rầm rộ của người dân cả nước vào ngày 10/6, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã lên tiếng kêu gọi người dân cả nước nên tin tưởng vào quyết định của đảng và nhà nước và hứa quốc hội sẽ luôn lắng nghe ý kiến của người dân.

Dự luật Đặc khu đã được Quốc hội bỏ phiếu hoãn thông qua, tuy nhiên hôm 12/6 Quốc hội Việt Nam đã thông qua luật An ninh mạng với hơn 86% số phiếu tán thành, bất chấp những phản đối không chỉ của người dân mà còn của cả cộng đồng quốc tế.

Ý kiến (4)
Share

Khai

không nói thêm nhiều bọn này,phải gọi chúng là lũ bán nước

19/06/2018 07:25

trieu thi trinh

nơi gửi TPHCM

Đúng là lợi dụng quá khích nhưng do Đảng CSVN hay do Chính phủ VN châm ngòi nổ?

18/06/2018 09:39

Nguỵ Khắc Quái

nơi gửi USA

Ý kiến của tôi không hiểu sao không bao gờ được RFA đưa lên đây mặc dầu không quá khích, không thô tục khi tôi chỉ trích CSVAN. Hay là...?

17/06/2018 21:02

Thuy

nơi gửi usa

Mấy ông mấy bà ai cũng chân trong chân ngoài lót ổ sẵn sàng mấy khu định cư VC ở Cali hết trơn rồi. Bảo sao dân không lo các ông bà bán nước xong tếch hết qua đó, dân đen ở lại lãnh đủ đời nô lệ.

17/06/2018 16:48

Chủ tịch Quốc hội

Xem toàn trang