Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng tổ chức đám cưới rình rang cho con bị "kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc"

RFA
2019-09-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đám cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng
Đám cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng
Courtesy of voh.com.vn

Ngày 26/9/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng phát đi thông cáo báo chí kết luận về vụ việc bà Hồ Thị Cẩm Đào - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng tổ chức đám cưới rình rang cho con trai vào tháng 7 có nhiều xe biển xanh, biển đỏ chở cán bộ đến dự.

Mạng báo Lao Động dẫn kết luận của Ban Thường vụ cho rằng, bà Đào tổ chức lễ cưới cho con là việc làm bình thường theo phong tục, tập quán của người dân Nam bộ, không biểu hiện vụ lợi.

Tuy nhiên, việc bà Đào làm bị đánh giá là chủ quan, thiếu cân nhắc mời khách đến dự tiệc cưới khá đông dẫn đến gây thắc mắc, bàn tán trong dư luận và trên một số báo chí.

Việc làm này là chưa gương mẫu, ảnh hưởng tới uy tín cá nhân bà Đào và đảng bộ tỉnh. Vì thế, bà Đào cần rút kinh nghiệm sâu sắc.

Theo mạng báo Zing, hai tháng trước bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức đám cưới cho con trai trưởng, đãi tiệc 4 lần trong 3 ngày từ 19 đến 21/7, có hàng ngàn khách đến tham dự.

Trong số các xe đến dự tiệc cưới có các xe biển số xanh, biển số đỏ (quân sự) chở cán bộ đến tham dự, thuộc các đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh như Bến Tre, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Cần Thơ. Số còn lại là của Đảng ủy Dân chính đảng tỉnh Sóc Trăng, UBND huyện Châu Thành và Huyện ủy Châu Thành (Sóc Trăng).

Ngoài ra còn có 2 xe biển số xanh của Công an thị xã Ngã Năm và UBND huyện Kế Sách chở cán bộ hưu trí dự đám cưới tại nhà bà Đào. Những cán bộ dùng ôtô biển số xanh đi đám cưới con trai bà Đào cũng bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Ý kiến (2)
Share

Bốn búa

nơi gửi Miền nam

Kiểm điểm rồi kỷ luật rồi lên chức nếu cùng phe, còn khác phe sau đám cưới để bị ung thư mà chết... ông

27/09/2019 15:05

Ba búa

nơi gửi Nam Bô

Lỗi nhỏ lỗi lớn thảy đều "kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc". Cái cụm từ có từ thời CS vào chiếm miền Nam, trước 1975 trong Nam làm gì có. Riết rồi nghe quen tai, êm tai. Huề tiền, nhà ai về nhà nấy.
Chỉ khi nào mày không cùng phe tao cần triệt hạ thì mày sẽ bị cho vào lò. Còn nếu cùng phe thì cứ kiểm điểm rút kinh nghiệm rồi về ngủ.

26/09/2019 12:29

Xem toàn trang