Thiên tai trong những ngày qua làm 6 người chết tại các tỉnh phía bắc

RFA
2020-08-19
Share
   t Hình minh hoạ. Sạt lở đất ở tỉnh Bắc Kạn hồi năm 2009
Reuters

Mưa lớn, lũ, lũ quét và sạt lở đất trong những ngày qua tại các tỉnh phía bắc Việt Nam làm 6 người chết tính đến chiều ngày 18 tháng 8.

Văn Phòng Thường Trực Ban Chỉ đạo về Phòng chống Thiên tai Việt Nam vào sáng ngày 19 tháng 8 cho truyền thông trong nước biết như vừa nêu. Các tỉnh có người chết gồm Vĩnh Phúc 2 nạn nhân, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu và Thái Nguyên mỗi nơi một nạn nhân.

Ngoài thiệt hại về nhân mạng, thiên tai trong những ngày qua còn khiến hơn 550 hecta hoa màu bị hư hại; hơn 1900 mét đường liên tỉnh, liên xã bị sạt lở cùng khoảng 65.100 mét khối đất đá sạt lở.

Theo thống kê của Tổng Cục Phòng chống Thiên tai Việt Nam đưa ra vào tháng bảy vừa qua, trong 6 tháng đầu năm nay, thiên tai làm 47 người chết tại Việt Nam và thiệt hại về vật chất lên đến 3 ngàn tỷ đồng.

Các loại hình thiên tai gây hại cho các tỉnh thành tại Việt Nam được tổng kết gồm hơn chục loại hình. Chủ yếu các loại hình đó là bão, áp thấp nhiệt đới, giông lốc, mưa lớn, mưa đá, sạt lở đất núi, sạt lở bờ sông, sạt lở đê biển, hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng,

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang